Camera thông số mạnh 20.7MP được gửi nguyên từ flagship

Camera Xperia Z3 có camera phụ 2.2 MP đáp ứng khá tốt những nhu cầu thường dùng của người dùng. Camera thông số mạnh 20.7MP được gửi nguyên từ flagship Xperia Z3 là điểm mạnh mẽ nhất trên Z3 Compact.

Trên thị trường di động hiện tại, có 3 nhà cung cấp đưa ra những điện thoại nhỏ gọn nhưng khủng mẽ là Apple iPhone 6, Samsung Galaxy Alpha và sony xperia z3 compact so-02g. Ưu điểm lớn nhất của Z3c là size: nó ngắn hơn đáng kể so với iPhone 6 4.7” và chỉ to bề ngang một chút so với iPhone 5s 4”. Nếu có mức giá hợp lý hơn thì sony xperia z3 compact so-02g sẽ rất hấp dẫn, nhất là trong khi xuất hiện những thông tin về việc Samsung sẽ không bán hoặc không chú trọng nhiều đến sony xperia z3 compact so-02g. Ở toàn quốc.

Về design, Z3c vẫn duy trì nét thiết kế đối xứng, Z3c được trang bị hẳn bộ đôi loa kép lên mặt trước của điện thoại. Phím Power đặc trưng cùng phím cứng chụp hình vật lý cũng xuất hiện như bản Z1 Compact tiền nhiệm. Nếu như các thế hệ trước, smartphone có design đường viền chạy dọc thân máy theo dạng vuông vức và cứng cáp thì hiện nay Z3 Compact được thay thế đổi thành thiết kế ôm tròn, mềm mại hơn, thân thiện hơn với tay người sử dụng.

Về màn hình, Z3c dùng tấm nền IPS với X-Reality Engine tinh chỉnh màu tùy theo những gì đang hiển thị. Độ phân giải 720p không quá tệ so với smartphone 4.7” . Để bù lại, Z3c sử dụng tấm nền IPS có góc nhìn rộng, màu sắc tươi sáng và bắt mắt. Cần lưu ý là Sony đã căn chỉnh cho độ tương phản và màu sắc z3 compact docomo hơi rực (có thêm một cấp vivid còn rực hơn). Đánh giá z3 compact docomo, đánh giá chi tiết về hiệu năng Với đại đa số người sử dụng thì màn hình cảm ứng này sẽ được đánh chi phí nhỉnh iPhone 6, trừ những ai thích màu sắc thật thà và chuẩn xác. Tất nhiên màu trên z3 compact docomo không đến mức quá nhiều saturation như các điện thoại Samsung và khách hàng cũng có thể chỉnh cân bằng màu lại cho nhạt hơn.

Về phần cứng Z3 Compact đều được giữ gần như nguyên vẹn hoàn toàn của Z3. Chỉ có Ram là giảm còn 2GB nhưng điều này hoàn toàn dễ hiểu trong khi Z3 Compact được giám sát như là version “thu nhỏ” và giá thấp nhất của Xperia Z3. CPU rất khủng với chíp xử lý Qualcomm Snapdragon 801 4 nhân, phiên bản AC, tốc độ mỗi nhân đạt 2,5 GHz tương tự như Z3. Tóm lại với cấu hình như trên, Z3 Compact dư khả năng chơi game đồ hoạ cao, hoạt động nhiều đa nhiệm cùng lúc.

Về phần mềm Xperia Z3 Compact chạy trên version Android 4.4.4 KitKat ngay khi vừa xuất hiện . Tất nhiên trong khi xuất hiện version Android cao cấp hơn, Z3 Compact cũng sẽ được Sony “ưu đãi” cập nhật trước.Vẫn là giao diện Sony UI đặt trưng. Song, kích thước các icon có phần được phóng lớn tiện hơn cho việc dùng. Z3 Compact vẫn chưa thu nhận được sự chênh lệch nào về phần mềm trong lần đưa ra này. Nhưng theo thông báo gần đây, trong khi Android L chính thức được Google ra mắt Sony sẽ lập tức tối ưu và cập nhật sớm nhất trên Z3 cũng như Z3 Compact.

Về Camera Xperia Z3 có camera phụ 2.2 MP đáp ứng khá tốt những nhu cầu thường dùng của người dùng. Camera thông số mạnh 20.7MP được gửi nguyên từ flagship Xperia Z3 là điểm mạnh mẽ nhất trên Z3 Compact.

Phần mềm chụp hình được đầu tư khá kỹ xuất xứ Sony. Nhiều chế độ chụp hình đính kèm khá hay, nổi trội là chế độ chụp xoá phông được Sony làm rất tốt, chế độ tự động thông minh sẽ dựa vào môi trường chụp để chuyển đổ chế độ chụp khá tiện lợi. Chất lượng ảnh cực kỳ tốt trong khi có độ phân giải mạnh, đễ cắt ghép, phóng lớn tuỳ mục đích hậu kỳ. Ảnh chụp đêm sẽ khá nhiễu và mờ nhưng vẫn gửi lại được chi tiết ảnh ở mức chấp tiếp nhận được.

Sony Xperia Z3C có tốc độ chụp hình nhanh nhưng đôi khi chụp ảnh điện thoại lại xử lý có độ trễ, chậm một chút, mong rằng đây chỉ là hỏng phần mềm, hy vọng Sony sẽ sớm khắc phục điều này.

Về chất lượng pin, chất lượng pin trên sản phẩm là 2600mAh. Tổng thời lượng pin không quá ít trong khi đây chỉ là thiết bị có màn hình cảm ứng dưới 5inch. Với tác vụ nghe nhạc, truy cập wifi, sử dụng các chức nặng mạng xã hội như Zalo, Viper … Liên tiếp, máy có khả năng dùng trọn vẹn  trong một ngày. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý pin hoạt động khá hiệu quả và dễ dùng, chỉ với một nút ấn máy sẽ tự tối ưu các dùng nhằm kéo dài thời lượng pin.

Cụ thể Z3c có thể dùng 101 giờ (hơn 4 ngày) trong điều kiện sử dụng bình thường với 1 giờ nghe gọi, 1 giờ lướt web và 1 giờ giám sát video mỗi ngày. Cụ thể hơn, Xperia Z3 Compact có khả năng đàm thoại liên tiếp trên mạng 3G trong 16 giờ 40 phút, duyệt web tiếp tục 14 giờ 52 phút, giám sát video liên tục 15 giờ 3 phút.

Bài viết nổi bật

  1. điện thoại size lớn như Xperia T3 nhưng lại rất mỏng và nhẹ
  2. Xperia Z3 compact sử dụng launcher Xperia bản mới
  3. Sony Xperia Z3 compact ra đời cho thấy dòng sản phẩm tốt

Nguồn: aophaonu.com

Facebook Comments
Rate this post