Cao đẳng Dược Hà Nội: Bỏ điểm chuẩn, tuyển sinh theo hình thức xét tuyển

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực lớn tại Việt Nam hiện nay, cũng như tạo điều kiện cho thí sinh muốn theo học khối ngành y dược, năm 2018, trường Cao đẳng Dược bỏ điểm chuẩn, tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh theo hình thức nào?

Theo thông tin từ Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Hà Nội, năm nay nhà trường xét tuyển 2000 chỉ tiêu trên cả nước, trong đó có hơn 200 chỉ tiêu cho ngành Dược.

Thực hiện đề án của Bộ Lao động TB&XH, nhà trường sẽ tuyển sinh đào tạo ngành Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển học bạ THPT.

Đối tượng được đăng ký xét tuyển là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên cả nước.  Đối với những thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT, phải cung cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tại cơ sở đào tạo đã theo học.

Ngoài ra, thí sinh đăng ký xét tuyển phải  có sức khỏe bình thường và không có tiền án tiền sự hoặc đang trong giai đoạn thi hành án.

Với điều kiện xét tuyển khá thuận lợi, không quy định điểm chuẩn thì khả năng trúng tuyển của thí sinh khá cao, tạo điều kiện cho những học sinh có học lực bình thường muốn theo học những chuyên ngành y dược. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo quy định của bộ đào tạo, có thể tiếp tục liên thông lên hệ đại học hay thi công chức theo quy định.

Bên cạnh hệ đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, nhà trường còn đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược, là điều kiện để những học viên đã hoàn thành chương trình hệ đào tạo Trung cấp bổ túc kiến thức, kỹ năng cũng như mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Nhằm giúp thí sinh có thể yên tâm học tập nhà trường đã cân nhắc mức học phí ở các ngành phù hợp với nhiều đối tượng nhưng vẫn phải đảm bảo kiến thức cũng như chất lượng tay nghề.

Theo đó, mức học phí tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội là 800.000đ/tháng. Đây là mức học phí nằm trong khoảng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Bên cạnh đó thì nhà trường cũng áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ đối với những đối tượng gia đình chính sách theo quy định. Để khuyến khích học tập thì những thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia hay đạt giải tại những kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cũng được hỗ trợ miễn giảm học phí theo quy định của nhà trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội gồm những giấy tờ gì?

Những thí sinh có mong muốn xét tuyển vào những ngành học của trường Cao đẳng Dược Hà Nội cần chuẩn bị những thủ tục và giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2018 theo mẫu của Bộ
  • 01 Học bạ trung học phổ thông bản photo (có công chứng)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018)
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú
  • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây nhất)
  • 01 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ thông tin thí sinh hoặc người thân để nhà trường liên hệ khi cần thiết
  • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi chuẩn bị đủ những giấy tờ cần thiết, thí sinh hay nộp trực tiếp hoặc gửi đường bưu điện vào địa chỉ Văn phòng tuyển sinh của nhà trường để được liên hệ và ứng tuyển nhanh nhất.

Facebook Comments
Rate this post