Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ 2018

Trong vài năm gần đây trường Cao đẳng y dược TPHCM liên tục tuyển sinh cho các ngành học theo hình thức xét tuyển học bạ và điểm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Sự đổi mới trong phương pháp tuyển sinh nói trên đã mang đến nhiều thuận lợi cho cả nhà trường và thí sinh dự tuyển.

Theo chỉ đạo của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng y dược TPHCM sẽ tuyển sinh đầu vào theo hình thức xét tuyển chứ không áp dụng hình thức thi tuyển truyền thống như trước đây. Với hình thức xét tuyển này thí sinh sẽ chỉ phải hoàn thành kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, đồng thời có được học lực ổn định trong những năm học cấp 3 thì chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội để trúng tuyển vào trường.

Sinh viên học tập tại trường có điều kiện tốt

So với thi tuyển truyền thống thì xét tuyển thông qua học bạ mang lại nhiều lợi ích đối với thí sinh như là việc hạn chế được những áp lực căng thẳng khi phải đối diện với kỳ thi nhiều ngày ròng rã, tiết kiệm được kinh phí và cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Trường Cao đẳng y dược TPHCM đào tạo với nhiều chuyên ngành như cao đẳng hộ sinh, Cao đẳng vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng xét nghiệm, văn bằng 2 cao đẳng dược, liên thông cao đẳng dược vì thế thí sinh có thể tùy ý lựa chọn ngành nghề mình đam mê để theo học.

Nhà trường sẽ có những quy định riêng về nộp hồ sơ cũng như thời gian để các bạn nộp hồ sơ cho mình. Về hình thức nộp hồ sơ sẽ bao gồm 3 hình thức: nộp trực tiếp thông qua phòng tuyển sinh tại trường, nộp hồ sơ qua đường bưu điện và nộp hồ sơ online. Hình thức nộp hồ sơ đã đã như vậy sẽ mang đến những lợi ích thuận tiện nhất định theo thí sinh, đặc biệt là những bạn ở vùng sâu vùng xa.

Sinh viên y dược sau khi ra trường dễ xin việc

Với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có năng lực, có phẩm chất và hết lòng yêu nghề cùng với chương trình giảng dạy khoa học sinh viên sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng y dược TPHCM chắc chắn có được những kỹ năng, kiến thức tốt nhất phục vụ cho công việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Theo như thống kê của nhiều năm trước đây thì sinh viên trường Cao đẳng y dược TPHCM sau khi tốt nghiệp có đến 95% xin được việc làm theo đúng nguyện vọng của mình, nhiều bạn còn giữ những vị trí quan trọng trong các cơ sở y tế trên cả nước.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần chú ý về điều kiện vật chất cũng như chất lượng của giảng viên khi lựa chọn trường học. Điều kiện vật chất tốt sẽ hỗ trợ đắc lực trong quá trình học tập của sinh viên, được học tập và thực hành đầy đủ, được học cùng với những người chuyên môn cao. Những vấn đề như chính sách cho sinh viên về miễn giảm học phí, ký túc xá, học bổng…Quan trọng, bạn cũng cần tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành trước khi lựa chọn để có thể tìm việc nhanh chóng sau khi tốt nghiệp ra trường.

Facebook Comments
Rate this post