CLB Chelsea và chiếc áo bí ẩn lời nguyền số 9

Không biết từ bao giờ mà người ta thường có được ở trong đó là một sự hy hữu khi mà ở trong việc có  những câu chuyện đang thực sự được lặp đi lặp lại diễn ra có phần một cách kì lạ mà khi lý giải ra thì chỉ mỉm cười nói là sự trùng hợp.

Chelsea FC

Chuyện “lời nguyền” diễn ra ở chính trong làng bóng đá của thời gian hiện tại giờ đây thì cũng đã được cho là rất phổ biến và đã xẩy ra ở khắp nơi với đó chính là ở trong hàng loạt sự kiện đã được diễn ra một cách khó tin. Ngay cả ở trong chính những chiếc áo thì cũng đã bị “ám ảnh” bởi chính đó là ở trong những sự trùng hợp đã mang lại được sự lạ lùng hiếm thấy như vậy. Tiêu biểu đó  là ở trong chính những hàng loạt số áo ở  CLB nổi tiếng và lớn thuộc giải Premier League ,CLB Chelsea.

Chiếc áo bí ẩn lời nguyền số 9

Năm 1993 chính là năm mà giải Ngoại hạng Anh ra đời và qua đó thì cũng chính các cầu thủ đã lựa chọn đó chính là việc mặc áo không có tên ở trên lưng và qua đó thì cũng đã còn đôi khi đã có ở trong những trường hợp còn đổi số loạn xạ lên ở trong CLB. Lúc đó thì ở trong những chiếc áo đã được đánh số một cách đó chính là việc sẽ chỉ có tác dụng khi đã gọi tên chính những cầu thủ đã theo đăng kí và đưa ra và qua đó thì cũng đã xác định được ở trong chính đó là vị trí thi đấu diễn ra chứ không thực sự đó là việc sẽ mang lại được ở trong tính biểu trưng giành cho một tên tuổi nào ở trong thời điểm hiện tại . Bóng đá nó cũng như một gia vị của chính cuốc sống bởi thế mà phú quý thì sinh lễ nghĩa và ở trong những chiếc áo thì cũng đã được gắn tên đối với những cầu thủ cố định sẽ được diễn ra ở trong cả mùa giải và qua đó thì cũng đã tạo nên được ở trong đó là một thói quen và cũng đã nhanh chóng dần dần gắn liền tên tuổi của cầu thủ đó như là ở tỏng một “điểm nhận dạng”.

Chắc các bạn cũng đã biết đó là việc khi nói đến số 7 của Mu thì chúng ta sẽ liên tưởng đến ai như Beckham, cantona hay Ronaldo. CÒn nhắc đến số 7 của Real thì chắc chắn đó là chúa tể Raul. Ở Bayen thì người ta nhắc tới số 13 đó chính là số áo của bllack còn barca thì số 10 chính là Messi. Bởi thế nên ở trong mỗi chiếc áo thì việc đó chính là ở trong mỗi số áo đó đang thực sự có được sự đều gắn với những câu chuyện và cả ở trong những giai thoại thực sự mang lại được một sự thú vị cũng như là sự liên quan đến người mặc nó một cách kì biến. Áo số có lẽ là câu chuyện khó tin nhất bởi đã có những cuộc tranh giành khi chính đó là những người đồng đội kì thị chiến tranh để  có được ở trong việc khoác lên mình chiếc áo số mình thích và nếu không lấy được thì người ta sẽ tạo ra một cách cách riêng của mình theo chủ nghĩa tư tưởng của những người cầu thủ.
Minh chứng được đưa ra đó chính là việc tiền đạo người Morocco đó là Hicham Zerouali. Năm 2000 thì việc đó chính là khi chuyển đến để có thể thi đấu cho CLB Aberdeen thuộc Scotland thì anh này đã quyết định đưa ra mặc áo số 0 bởi vì số 0 tiếng Anh có nghĩa là Zero và đó là ở trong chính cái tên của ông Zerouali. Nhưng buồn khi xảy ra việc người mang áo số 0 này đã ra đi mãi mãi sau 4 năm khoác chiếc áo này ở trong vụ tai nạn xe hơi ở quê nhà. Trường hợp khác đó chính tiền đạo lẫy lừng một thời Zamorano thì cũng đã từng mặc áo số 9  khi khoác áo Inter Milan từ năm 1997 đến 200 bởi thế nên rất nhiều người nhớ tới ông ở số áo này thế nhưng người ngoài hình tinh Ronaldo đến thì chính ông đã bị mất đi số áo quen thuộc và đã lấy số áo 18 nhưng có dấu cộng ở giữa 2 con số. Ở trường hợp nữa đó chính là Bizente Lizarazu đây là một hậu vệ người Pháp có một thời gian đã mặc áo số 69 tại CLB Bayern Munich nhưng nhìn thì đơn giản nhưng nó lại có ý nghĩa cực kì với anh khi anh cao 1m69, và sinh năm 1969.

Những câu chuyện chưa dừng ơ trong những quan điểm đó mà quan trọng hơn đó chính là việc ở trong những hiệu ứng tâm linh nhất là khi chúng ta nhìn nhận về chiếc áo số diễn ra ở Chelsea. Nơi đây chính mọi người đã từng chứng kiến đó là ở trong việc những chiếc áo số bị lời nguyền rủa dù không ai giải đáp được những sự trùng hợp khó tin ấy.
Ở Chelsea thì cũng chính đó là việc có một số áo mà qua đó khó ai có thể quên được khi nói đó chính là ở trong một lời nguyền khó giải khi đã trải qua rất nhiều cầu thủ và nhiều vị trí ở trong triều đại của Abramovic ông chủ người Nga. Chiếc áo số 9 kể từ khi  Premier League ra đời năm 1993 đến nay thì ở trong những người mang áo số 9 thì đã hầu hết đã cũng “thân bại danh liệt” khi khoác áo tại Chelsea.

Người đầu tiên mặc lên mình áo số 9 này đó là Toni Cascarino và đây là một ngôi sao của CLB Gillingham và Millwall nhưng khi bước đến Chelsea thì Cascarino đã lại gần như không còn có được giá trị gì và qua đó thì cũng đã chỉ 1 năm sau đó anh rời Chelsea. Người thứ 2 đó là Mark Stein và có anh là tiền đạo có được ở trong bản chuyển nhượng giá khủng khiếp lúc đó lên tới 1,6 triệu bảng nhưng đã lăn đùng ra chấn thương và đành phải ra đi. Người thứ 3 đó là Gianluca Vialli ngôi sao người Italia và dù đã thành công ở Juventus nhưng khi bước đến Chelsea thì ông đã lại trở thành tiền đạo dự bị và qua đó thì đã luôn gây gổ cãi phá nên đã được cho là quá thất bại khi ông kiêm cả HLV.

Toni Cascarino

Người thứ 4 là  Chris Sutton ở trong năm 1999.  Anh có được thành công rất lớn với Blackburn nhưng chuyển đến Chelsea được 1 năm thì anh đã chỉ ghi được 1 bàn thắng và qua đó thì anh đành ra đi. Sau đó là Mateja Kezman ở trong năm 2004 thì cũng đã chỉ còn có thể tồn tại ở Chelsea đúng 1 năm khi ghi được 4 bàng thắng trong cả mùa giải đấu.
sau đó đến cái tên tiếp theo đó là Crespo anh cũng tịt ngòi dù 2003 anh đã rất chơi hay trong màu áo CLB trước đó. Sau đó thì người ta đã thử bằng cách cho hậu vệ Khalid Boularouz nhận mặc để nhằm xóa và giải đên nhưng không ngờ dù tiền đạo hay hậu vệ thì khoác số 9 đều bị vết nhơ khó giải đáp đó là tịt ngòi . Sau Boularouz đến lượt Sidwell và đây thực sự là một tiền đạo đúng nghĩa nhưng cũng đã lại có được ở trong đó là Kết cục có lẽ cũng chẳng phải kể nhiều khi có  0 bàn thắng, 15 trận đấu, 8 trận vào sân thay người và qua đó thì bị bán ngay lập tức. tiếp đến là tiền đạo trẻ Franco Di Santo và chính Di Santo khẳng định anh sẽ là người thay đổi số phận của chiếc áo này. Nhưng đã đã chỉ được ra sân 8 lần và ngồi dự bị vì thành tích nghèo nàn.

Khalid Boularouz

Đỉnh điểm của sự ê chề thất vọng đó chính là bản hợp đồng đắt nhất CLB Chelsea Fernando Torres. Nhưng cái kết của Torres ở Chelsea đó chính là việc người ta nói rằng đây chính là bản hợp đồng tệ hại nhất lịch sử Premier League. Có lẽ chắc người duy nhất có được ở trong sự thành công với chiếc áo số 9 ở Chelsea đó chính  là Jimmy Floyd Hasselbaink khi gắn bó với 4 mùa giải từ 2000 đến 2004 và qua đó thì cũng đã có  70 bàn thắng trong 136 trận.

Fernando Torres

DIEPNH

Facebook Comments
Rate this post