Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 như thế nào? Hồ sơ gồm những loại giấy tờ gì là thắc mắc của khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Dược hệ Cao đẳng.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Hiện nay ngành Dược đang ngày càng được các bạn thí sinh lựa chọn, quan tâm và đăng ký theo học. Kinh tế phát triển các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã coi thị trường ngành Dược tại Việt Nam như một cơ hội tốt và bắt đầu xây dựng nhà máy, thâu tóm thị trường bán lẻ trong ngành Dược. Chính vì vậy đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhu cầu tuyển dụng ngày một tăng cao, do đó các Dược sĩ cũng cần phải nâng cao trình độ bản thân mới có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Theo như quy định của Bộ Y tế,  thông tư liên tịch 26, 27 bắt đầu từ năm 2021 các hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh sẽ không tuyển dụng nhân sự, cán bộ ngành Y có trình độ trung cấp. Chính vì vậy đăng kí học Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ giúp các bạn thí sinh định hướng tốt tương lai nghề nghiệp của mình.

Vậy điều kiện học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 yêu cầu những gì?

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp.
  • Thí sinh đảm bảo đầy đủ sức khỏe trong quá trình học tập.
  • Không đang trong thời gian thi hành án, không có tiền án, tiền sự.

Thí sinh nên cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực

Thí sinh nên cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội là 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy và đủ điều kiện mở quầy thuốc theo đúng quy định, đồng thời được học liên thông lên Đại học trên toàn quốc để nâng cao kiến thức, kỹ năng bản thân.

Thông tin chi tiết các bạn có thể xem tại đây

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc việc học Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Tuy nhiên khi được hỏi phần lớn các bạn chỉ nói được là tốt nghiệp ngành Dược ra chỉ bán thuốc. Đúng nhưng chưa đủ! Tuy nhiên cũng dễ hiểu vì phần lớn người dân thường tiếp xúc với Dược sĩ tại các quầy thuốc và cho đó là công việc duy nhất của ngành Dược.

Việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Tốt nghiệp ngành Dược bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm, Viện nghiên cứu, Viện Y học cổ truyền…hoặc những nơi có chức năng nhiệm vụ nghiên cứu phát triển thuốc, đánh giá một sản phẩm thuốc xem có đủ tiêu chuẩn cấp giấy phép lưu hành ra thị trường hay không.

Sản xuất thuốc

Có rất nhiều ngành nghề các bạn trẻ có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Có rất nhiều ngành nghề các bạn trẻ có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Công việc sản xuất thuốc bạn có thể làm tại các xí nghiệp, nhà máy sản xuất thuốc. Đây là công việc phù hợp với các bạn yêu thích lĩnh vực sản xuất thuốc, yêu thích môi trường công nghiệp, tự động hóa, có kỹ năng thực hành nhiều hơn là việc vận dụng lý thuyết. Chính vì vậy Dược sĩ làm trong lĩnh vực sản xuất thuốc thường được trả lương cao gấp 3 lần so với các lĩnh vực khác trong ngành Dược.

Trình dược viên

Đây là một trong những công việc ngoài việc vận dụng kiến thức chuyên môn vào công việc thì họ cần phải có những kỹ năng mềm để có thể tư vấn khách hàng một cách tốt nhất. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội bạn hoàn toàn có được những kỹ năng giao tiếp, tư vấn, marketing…Công việc này bạn phải chịu áp lực về doanh số nhưng bù lại nguồn thu nhập lại rất tốt. Công việc này sẽ phù hợp với Dược sĩ có đam mê làm kinh tế, có kỹ năng giao tiếp và ngoại hình tốt, năng động, thích môi trường làm việc “năng động”.

Nhân viên bán thuốc và chủ quầy thuốc

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên ban đầu sẽ phải bán thuốc, thực hành tại các nhà thuốc. Khi đã đủ thời gian cấp chứng chỉ hành nghề, có kinh nghiệm bạn hoàn toàn có đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề và mở quầy thuốc để kinh doanh Dược phẩm cho mình.

Facebook Comments
Rate this post