Điểm thi thấp nhiều trường Đại học giảm điểm sàn

Tại các địa điểm chấm thi trên cả nước rất đã dần hoàn tất công tác chấm thi thế nhưng đề thi khó điểm thi thấp đòi hỏi các trường phải giảm điểm vào trường. Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có duy nhất một thí sinh được 10 điểm môn Toán.

Theo thông kê tại Tỉnh Phú Thọ hiện tại đã có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán khoảng 26 thí sinh đạt điểm 9 trở lên. Môn Giáo dục công dân có 17 bài thi đạt điểm 10. Thế nhưng xét về phương diện chung năm nay sẽ không có mưa điểm 10 như năm ngoái. Điểm thi chỉ đạt điểm trung bình nhiều.

Ông Hoàng Đức Minh ( Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu ) cho biết: Cũng đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán.

Môn Ngoại ngữ tại TP.HCM đã ghi nhận có 20 bài thi đạt điểm 10. Đề thi năm nay được nhận định có tính phân hóa cao vì thế sẽ giúp cho việc xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng thuận lợi hơn.

Tại cụm chấm thi thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cũng đã hoàn tất việc chấm thi và gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày hôm qua ngày 8/7.

Nhiều chuyên gia cho rằng phổ điểm chung các môn của thí sinh chỉ ở mức 5-8 điểm

Hiên nay, một số trường Đại học đã công bố điểm chuẩn để vào trường như trường : Đại học công nghiệp thực phẩm TPHCM, Trường Đại học Y Hải Phòng….

Hạ điểm chuẩn để xét tuyển thí sinh vào trường

Số lượng thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi không nhiều điểm phổ biến chỉ từ 5-8 điểm. Vì vậy điểm chuẩn để vào trường Đại học sẽ giảm để phù hợp với số điểm của môn thi. Có thể điểm chuẩn sẽ giảm sâu khoảng từ 3 – 5 điểm. Những trường Đại học thuộc top đầu dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm khoảng 20% tùy từng chuyên ngành.

Theo ông Nguyễn Phong Điền ( Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Bách Khoa Hà Nội ) nhận định: Theo tình hình chung điểm thấp hơn so với năm trước nên dự kiến điểm chuẩn xét tuyển vào các trường Đại học cũng sẽ giảm theo.

Thí sinh thi THPT

Năm 2017, mức điểm chuẩn của những ngành được thí sinh lựa chọn đăng ký nhiều khoảng từ 27 điểm trở lên như: Điện tử, cơ điện tử, viễn thông …. Những ngành có điểm chuẩn thấp có thể vẫn giữ ổn định hoặc nếu giảm chỉ giảm nhẹ.

Đối với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trưởng phòng đào tạo cho biết: Điểm chuẩn chưa có chính thức vì vậy điểm cao hoặc thấp còn phụ thuộc vào điểm thi và tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển vào từng ngành của trường. Chắc chắn điểm chuẩn sẽ thấp hơn năm trước. Việc xét tuyển năm nay cũng được dự báo là gay gắt hơn so với các năm trước. Dựa trên chỉ tiêu xét tuyển của các trường và tỷ lệ đăng ký dự thi vào các trường Đại học, Cao đẳng sẽ có khoảng 23.000 thí sinh không trúng tuyển vào trường.

Đối với các ngành và trường có mức điểm chuẩn trúng tuyển hằng năm thường dao động khoảng từ 18 -22 điểm. Điểm chuẩn vào các ngành và trường có tỷ lệ cao khoảng 24 điểm trở lên thế nhưng không giảm đáng kể so với các năm trước.

Facebook Comments
Rate this post