GS.TS. Susan Schwab, nguyên Đại sứ thương mại Hoa Kỳ sẽ là nhà tư vấn của Trường ĐHKT, ĐHQGHN

Đó là tin vui đối với thầy và trò Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN nói riêng, Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung, trong tháng cuối cùng của năm 2009 này. GS.TS. Susan Schwab – nguyên Đại sứ Thương mại Hoa Kỳ, Cựu Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tổ chức Hệ thống Đại học Maryland (Hoa Kỳ) đã nhận lời tư vấn cho ĐHQGHN và Trường ĐHKT – ĐHQGHN trong xây dựng giáo trình, chương trình đào tạo theo chuẩn các chương trình đào tạo quốc tế thuộc lĩnh vực chính sách công, quản lý công và công tác chuẩn bị cho Báo cáo kinh tế thường niên của Việt Nam do Trường ĐHKT thực hiện.

Nhận lời mời của Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, đến với Việt Nam lần này, thông qua các buổi thuyết trình tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 30/11 đến 3/12/2009, GS.TS. Susan Schwab đã đề cập đến cách thức mở rộng kinh doanh với thị trường Hoa Kỳ và các thị trường trọng điểm khác cho các tập đoàn kinh tế và các nhà xuất khẩu Việt Nam. Làm thế nào để các sản phẩm hàng hóa của Việt Nam vào thị trường Mỹ mà không phải đối mặt với nhiều kiện cáo và gặp các rào cản trong thương mại… Sự kiện này giúp Việt Nam hiểu rõ vị thế chiến lược của Hoa Kỳ về vấn đề đầu tư và thương mại song phương với Việt Nam, giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt được những kiến thức và cơ hội quý giá để tiếp cận thị trường Hoa Kỳ rộng lớn, hùng mạnh cũng như chủ động hơn trong việc phát triển thương hiệu của mình ra thế giới.
Theo đề nghị của Trường ĐHKT, nhằm ghi nhận những đóng góp quí báu của GS.TS. Susan Schwab cho sự phát triển các mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam và với ĐHQGHN, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN đã trao tặng bà Bằng tiến sĩ danh dự của ĐHQGHN. Buổi lễ được tổ chức trang trọng tại 19 Lê Thánh Tông – Hà Nội, khu giảng đường lịch sử gắn với tên tuổi đại học danh tiếng của Việt Nam: Đại học Đông Dương – Đại học Quốc gia Hà Nội.
Giám đốc ĐHQGHN, GS.TS. Mai Trọng Nhuận khẳng định, chuyến thăm và làm việc của GS.TS Susan Schawb tại ĐHQGHN là một niềm vinh dự lớn lao, cho thấy nỗ lực của Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN nói riêng, ĐHQGHN nói chung trong việc phấn đấu trở thành một điểm đến của các học giả lớn trên thế giới.
Phát biểu tại lễ trao Bằng tiến sĩ danh dự của ĐHQGHN, GS.TS. Susan Schwab đã bày tỏ sự xúc động và khẳng định đây là một vinh dự vô cùng lớn đối với bà. GS.TS Susan Schwab mong rằng, bà sẽ cố gắng có những việc làm thiết thực để góp phần giúp ĐHQGHN nói chung và Trường ĐHKT nói riêng hoàn thành được sứ mạng của mình.

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa GS.TS Susan Schwab với ĐHQGHN
Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa GS.TS Susan Schwab với ĐHQGHN
GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN trao tặng GS.TS. Susan Schwab Bằng tiến sĩ danh dự
GS.TS. Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN trao tặng GS.TS. Susan Schwab Bằng tiến sĩ danh dự
GS.TS Susan Schwab phát biểu tại buổi lễ trao Bằng tiến sĩ danh dự.
GS.TS Susan Schwab phát biểu tại buổi lễ trao Bằng tiến sĩ danh dự.
GS.TS. Susan Schwab chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và cán bộ, sinh viên ĐHQGHN.
GS.TS. Susan Schwab chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và cán bộ, sinh viên ĐHQGHN.

Nguồn: http://ueb.vnu.edu.vn/Subfiveyear/54/newsdetail/tin_tuc_chung/818/gsts-susan-schwab-nguyen-%C4%91ai-su-thuong-mai-hoa-ky-se-la-nha-tu-van-cua-truong-%C4%91hkt-%C4%91hqghn.htm

Facebook Comments
Rate this post