Học du lịch có dễ phát triển và xin việc

Du lịch học là một trong những ngành học được đào tạo khá phổ biến ở Việt Nam, có rất nhiều trường dào tạo chuyên ngành này từ hệ cao đẳng đến đại học. Vậy học ngành du lịch có dễ phát triển không và cơ hội xin việc làm cao hay thấp?

Trong bối cảnh đất nước Việt Nam có quá nhiều các trường đại học và cao đẳng, sở hữu nhiều ngành học khác nhau. Điều này không chỉ khiến cho sinh viên khó khăn khi lựa chọn ngành nghề mà còn là một điều bất lợi khiến cho các trường cao đẳng đại học bị thiếu sinh viên dù đã hạ thấp tiêu chí tuyển sinh đầu vào.

Sự đa dạng về các ngành nghề trong môi trường đại học có thể dễ dàng nhận thấy rằng. Giờ đây, mỗi trường đại học sở hữu rất nhiều ngành học khác nhau. Do nhu cầu học tập của thí sinh trên cả nước, cùng với đòi hỏi về nguồn lao động cũng như sự phát triển đa dạng về nghề nghiệp của đất nước ta mà các trường đại học đòi hỏi phải đào tạo đầy đủ những chuyên ngành từ kinh tế, sư phạm, quản lý thể dục, thể thao, y tế…

Một trong số đó là ngành du lịch học. Nhận thấy có nhiều trường đào tạo chuyên ngành này như là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Văn hoá, Trường Đại học Đà Lạt Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh,… đều có chương trình đào tạo cho ngành du lịch học.

Tuyển sinh 2018

Theo như thông tin đăng tải trên các trang báo mạng, báo giấy thì nhà nước ta đang thúc đẩy tuyển sinh và đào tạo cho ngành du lịch học một cách mạnh mẽ. Tương lai 2020, nước ta sẽ cần khoảng 3 triệu lao động cho lĩnh vực này. Chính vì thế mà các bạn thí sinh tham gia tuyển sinh 2018 nên quan tâm tới ngành du lịch học vì tương lai mở ra khá rộng lớn.

Việt Nam là một nước đang trên đà phát triển mạnh mẽ về công nghiệp không khói – ngành du lịch. Với biết bao kỳ quan, với khí hậu dễ chịu, chính trị ổn định nước ta thu hút biết bao khách du lịch mỗi năm. Không chỉ là khách du lịch trong nước mà còn cả khách du lịch trên cả thế giới. Đây sẽ là tiềm năng phát triển cho sinh viên tốt nghiệp du lịch.

Cùng với tiềm năng phát triển của các sinh viên tốt nghiệp Đại học Kinh tế thì những sinh viên học chuyên ngành du lịch ra sẽ có thể tìm được công việc rất tốt, mức thu nhập ổn định, dễ xin việc và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Nếu thí sinh nào có nhu cầu theo học chuyên ngành này thì có thể chuẩn bị trước tinh thần, sẵn sàng kế hoạch học tập, làm hồ sơ và tìm cho mình trường học đáng tin cậy để gửi gắm tương lai.

Sẽ có nhiều khó khăn đối với thí sinh khi theo học các trường chuyên nghiệp nhưng chỉ cần có đam mê và sự nỗ lực thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn. Tuyển sinh đại học và những khó khăn mà thí sinh gặp phải có rất nhiều nó đòi hỏi ở các bạn sự quyết tâm và nỗ lực hết mình.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote