Không đỗ nguyện vọng 1- thí sinh nên làm gì tiếp theo để vào đại học?

      Hẳn là chúng ta ai cũng sẽ buồn nếu như không đỗ vào nguyện vọng 1, không thể vào trường Đại học mà mình mong muốn và ấp ủ bấy lâu nay. Vậy khi mà không đỗ nguyện vọng 1- thí sinh nên làm gì tiếp theo để vào đại học? đây sẽ là câu hỏi mà có nhiều em học sinh đang rất băn khoăn và lo lắng.

Trong hơn 1 tháng vừa qua các trường đại học trên toàn quốc đã rục rịch và đang công bố điểm chuẩn của năm nay vào từng ngành. Điểm lưu ý quan trọng đặc biệt mà các em cần biết đó là năm nay, điểm chuẩn của các trường Đại học đều tăng từ 0,5 điểm  đến 2,5 điểm.

Bức tranh tuyển sinh năm nay hẳn phần nào các em có thể hình dung khi Bộ GD&ĐT đã ra thông báo yêu cầu tất cả các trường quản lý chặt chẽ khâu tuyển sinh để đảm bảo chất lượng đầu vào.

Nếu thiếu nhiều thí sinh, các trường ĐH vẫn sẽ tuyển bổ sung

Lưu ý khi không đỗ nguyện vọng 1

       Điểm chuẩn của các trường ĐH năm nay tăng cao một phần là do cách thức của kỳ thi THPT Quốc gia được quyết định tổ chức theo hình thức thi Trắc nghiệm. Với hình thức thi này thì chắc hẳn điểm thi của các thí sinh sẽ cao hơn so với hình thức thi tự luận. Đề thi sẽ có nhiều câu hỏi về kiến thức cơ bản nên các em thí sinh sẽ làm được bài với kết quả cao hơn.

Năm 2018, trường ĐH Y Hà Nội lấy điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 29,25 điểm, tăng 2,25 so với năm 2017 đây cũng là mức điểm cao nhất từ trước tới nay.

GS Nguyễn Hữu Tú – Giảng viên trường ĐH Y Hà Nội chia sẻ: ” Hy vọng, trong đợt xét tuyển đầu tiên ( đợt 1) nhà trường sẽ tuyển đủ chỉ tiêu thí sinh. Nếu ngay từ đợt 1 mà nhà trường thiếu nhiều chỉ tiêu thì nhà trường buộc sẽ tuyển sinh trong đợt bổ sung.

 Thí sinh sinh nên làm gì tiếp theo để vào đại học khi không đỗ NV 1?

Tham khảo ý kiến của bạn bè và thầy cô

      Năm nay cũng là năm đầu tiên, Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân chuyên ngành kế toán lấy điểm chuẩn cao nhất với mức điểm số là 27 điểm.

Theo PGS. TS Ông Bùi Đức Triệu -Trưởng phòng Quản lý Đào tạo của trường cho hay: ” Điểm chuẩn năm nay ở các trường tốp đầu đều tăng đột biến là bởi vì: Xét thấy kết quả điểm thi của thí sinh những năm gần đây đều tăng cao và thí sinh dường như chỉ đăng ký vào những ngành học HOT, vì vậy các trường ĐH lớn đều sẽ nâng mức điểm sàn của những ngành học đó để đảm bảo được chất lượng đầu vào”.

– Nếu thí sinh nào chưa đủ điểm sàn vào nguyện vọng 1 thì các em nên chú ý làm những điều sau:

+ Hãy tìm hiểu thông tin về ngành học đó liệu nhà trường đã tuyển đủ chỉ tiêu hay chưa? Nếu chưa chắc hẳn trường đó sẽ tiến hành tuyển đợt bổ sung. Nên việc kiểm tra thông tin này là hoàn toàn quan trọng và cần độ chính xác cao.

+ Hãy xem xét các nguyện vọng còn lại một cách nghiêm khắc để có sự lựa chọn đúng đắn.

+ Hãy tham khảo thêm thông tin của các thầy cô giáo hoặc đến trực tiếp tại các phòng đào tạo của các trường ĐH nơi các em nộp hồ sơ để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

+ Tham khảo ý kiến của gia đình và người thân.

Trên đây là một số thông tin đáng chú ý cho mùa tuyển sinh năm nay, hy vọng đã giúp ích được cho các em. Tìm đọc thêm những thông tin hữu ích khác truy cập tại đây!

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote