Nhiều trường ĐH, CĐ tổ chức xét tuyển bằng học bạ THPT

Tính đến nay đã có hơn 100 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước công bố phương án tuyển sinh năm 2018, trong đó đã có gần một nửa các trường dành chỉ tiêu dùng phương thức xét tuyển kết quả học bạ THPT để xét tuyển, mỗi trường sẽ có một quy định xét tuyển học bạ theo các kì khác nhau.

Tổ chức xét tuyển học bạ THPT năm 2018 sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường ĐH – CĐ năm 2018.

Cũng như năm trước, Bộ Giáo dục – ĐT quy định với các trường ĐH, CĐ sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ) thì điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với hệ ĐH (theo thang điểm 10). Mỗi trường sẽ có một quy đinh xét tuyển học bạ theo các kì khác nhau.

Trong trường hợp sử dụng kết quả học tập ở THPT để xét tuyển, điểm ưu tiên được cộng để xét tuyển sau khi thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định.

Vào đại học, cao đẳng bằng xét tuyển học bạ THPT có gì khác?

Phương án xét tuyển học bạ THPT lớp 12 là phương thức tuyển sinh riêng của các trường mà không bị chi phối bởi việc chọn môn thi THPT quốc gia. Chẳng hạn như, thí sinh chọn đăng ký nguyện vọng vào ngành Quản trị kinh doanh của UEF bằng tổ hợp môn thi A00 nhưng khi xét tuyển học bạ, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký C00 nếu mức điểm của tổ hợp môn này cao hơn.

Khá nhiều thí sinh vẫn chưa rõ "Vào đại học bằng xét tuyển học bạ có gì khác?"

Khá nhiều thí sinh vẫn chưa rõ vào đại học bằng xét tuyển học bạ có gì khác?

Đối với một số trường, kết quả học bạ THPT còn trở thành một trong những tiêu chí trong việc sơ tuyển vào trường bên cạnh những yêu cầu về mức điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia. Ví dụ như là một số trường lớn như Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM,…

TS Hoàng Hải Châu – giảng viên ngành Dược trường cao đẳng dược đà nẵng cho rằng, năm 2018 phương án tuyển sinh của trường vào các nhóm ngành Y dược cho hệ cao đẳng chính quy như:

– Cao đẳng Dược: mã ngành 6720201

– Cao đẳng Điều dưỡng: mã ngành 6720301

– Cao đẳng Xét nghiệm: mã ngành 6720602

– Cao đẳng Hộ sinh: mã ngành 6720303

– Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu

– Phục hồi chức năng: mã ngành 6720604

Phương án tuyển sinh trường vẫn giữ như năm trước. Điều đặc biệt là trong mùa tuyển sinh năm 2018 trường sẽ miễn học phí cho thí sinh đạt 18 điểm trở lên cho những em có lực học tốt những phần thưởng xứng đáng, trường cũng dành ra nhiều suất học bổng miễn 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đăng ký học tại trường đạt 18 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với khối A+B. Bởi kiến thức các môn khối A, B tốt sẽ nền tảng tốt cho các em theo học khối ngành sức khỏe tại trường.

Ngoài ra, trường còn dành ra nhiều suất học bổng miễn 100%, 50% học phí đối với các em học sinh đạt giải trong kỳ thi Quốc gia, học sinh đạt 3 năm học sinh giỏi, học sinh là con gia đình chính sách, gia đình TBLS, học sinh đạt học sinh giỏi năm lớp 12. Tùy thuộc vào từng đối tượng mà sẽ có mức học bổng phù hợp dành cho các bạn.

Hình thức xét tuyển vào các chuyên ngành này thí sinh có thể xem trực tiếp trên địa chỉ website của nhà trường để biết thêm chi tin tức tiết.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote