Những hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất thế giới năm 2016 Phần 1

Những hậu vệ trái đang thực sự có được ở trong những màn thi đấu hết sức ấn tượng được diễn ra ở trong năm qua và qua đó thì cũng đã được các chuyên gia bóng đá đánh giá thực sự rất xuất sắc thuộc bậc nhất thế giới ở trong thời điểm hiện tại.

David Alaba

David Alaba

Hậu vệ cánh trái 24 tuổi Alaba đã và đang được đánh giá là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới . Alaba còn không đơn giản chỉ là một hậu vệ cánh mà anh còn được biết đến như một cầu thủ đa năng khi có thể chơi được ở trong các vị trí như tiền vệ trái, tiền vệ trụ và cả tiền vệ công ở trong màu áo CLB cũng như ở ĐTQG. Nhưng để mọi người hài long nhất và đem lại dấu ấn rõ nét nhất đó chính là ở trong vị trí hậu vệ trái. Cuối mùa giải 2015/16 thì Alaba đã nhanh chóng xuất sắc trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử có được 100 trận đấu tại Bundesliga.

Jordi Alba

Jordi Alba

Jordi Alba là một trong những cầu thủ sở hữu tốc độ cùng sự khéo léo nhưng không phải mẫu cầu thủ quá kỹ thuật cá nhân. Alba là người thi đấu rất xuất sắc ở bên hành lang cánh trái của Barca. Anh có những tình huống dâng cao để có thể phối hợp với tuyến trên như Andres Iniesta hay Neymar và qua đó thì luôn được cho là thứ vũ khí thực sự rất nguy hiểm của đội bóng xứ Catalan. Mùa giải 2015/16 chính Alba là hậu vệ trái có được ở trong số đường kiến tạo nhiều nhất La Liga với việc tổng cộng góp công trong 6 lần.

Marcelo

Marcelo

Marcelo là cầu thủ âm thầm và đóng góp rất nhiều cho đội bóng Real Madrid. Dù nói rằng về độ nỏi tiếng thì cầu thủ người Brazil không thể sánh bằng Bale hay Ronaldo những anh thực sự là cầu thủ không thể thiếu ở CLB dải ngân hà. Marcelo là cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ những sở hữu kỹ thuật đặc trưng bậc thấy giống như những ngôi sao Brazil khác, không chỉ sở hữu tốc độ và công thủ còn rất toàn diện nên không thể không công nhận anh là cầu thủ bảo vệ hành lang cánh trái xuất sắc nhất thế giới. Marcelo cũng đã có được 7 lần kiến tạo ở La Liga trong mùa giải 2016.

Filipe Luis

Filipe Luis

Diego Simeone là một trong những HLV xây dựng lối chơi phòng ngự được cho là xuất sắc nhất thế giới khi ông đã minh chứng được khi còn là nhà cầm quân của Atletico . Ông đã làm cho những đội bóng lớn như Barca , Real hay cả Bayen đã phải khiếp sợ với hàng thủ mỗi lần đối mặt. Thực sự khó để có thể xuyên thủng qua được tập thể đoàn kết gắn bó và có chiều sâu như vậy. trong vai trò ở hàng thủ thì không thể không nhắc tới hậu vệ cánh trái Luis , anh thực sự đang là mắt xích rất quan trọng và cũng là nhân tố chính làm nên bộ tứ trứ danh của đội chủ sân Vicente Calderon. Sau một mùa giải chơi cho Chelsea không mấy thành công và anh quay trở lại La Liga chơi và thi đấu cho Atletico thì Luis đã nhanh chóng chứng minh được tài năng của mình ở đây. Anh là cầu thủ tắc bóng thành công nhất ở La Liga và cũng đã đã là cầu thủ đi bóng nhiều nhất ở trong hàng thủ.Cầu thủ 31 tuổi người Brazil xứng đáng là một trong những cái tên đứng trong danh sách hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới.

Lucas Digne

Lucas Digne

Hậu vệ cánh trái 23 tuổi của Pháp Digne đang được xem là một trong số những tài năng trẻ triển vọng nhất của bóng áo xanh lam này. Anh đang được xem như là ở trong một phương án dự phòng giành cho tương lai khi Alba sẽ phải bước qua bên kia sườn dốc sự nghiệp vì tuổi tác. Digne là mẫu cầu thủ cần cù thi đấu nhưng không quá tốc độ như người đàn anh Alba nhưng Digne lại là cầu thủ chắc chắn không kém và minh chứng đó là ở trong  mùa giải trước khi còn thi đấu cho AS Roma theo dạng cho mượn thì việc Digne nằm trong Top 20 hậu vệ có được tỷ lệ tắc bóng thành công đứng ở trong top cao nhất khi có được (49/56 lần).

DIEPNH

 

Facebook Comments
Rate this post