Những HLV xuất sắc nhất trong 30 năm qua phần 2

Với những thành công và con số mang lại được từ chính những HLV này thì cũng đã cho thấy được họ giỏi đến như thế nào từ lứa thế hệ già như Alex hay trẻ như Mourinho thì họ cũng đã thực sự làm cho nhiều fan phải trầm trồ bởi tài năng cầm quân của mình.

Jupp Heynckes

Jupp Heynckes

Jupp Heynckes thì hiện cũng có tổng cộng đó là 1.175 trận đấu và qua đó thì ở trong đó chính là việc giành được ở trong chiến thắng 601 trận, có 306 thất bại và 268 trận hòa là những gì nhà cầm quân Heynckes đã từng làm được. Ông từng dẫn dắt thực sự đó là rất nhiều những đội bóng lớn như đó là Bayern Munich, Real Madrid, Leverkusen hay Schalke.  Chiến lược gia sinh năm 1945 cũng đa có cho mình được 2 chức vô địch Champions League danh giá khi dẫn dắt Real và Bayern, và có 3 chức vô địch Bundesliga.

Giovanni Trapattoni 

Giovanni Trapattoni

Trapattoni chắc chắn sẽ làm các cổ động viên của bà đầm thành Turin sẽ phải nhớ mãi bởi chiến lược gia này chắc chắn đã thành công nhất trong lịch sử của CLB Juventus. Chính ông là người đã mang về cho CLB tổng thể 13 chiếc cup cho CLB ở trong mọi giải đấu bao gồm: 6 cúp Serie A, 1 Champions League, 2 Coppa Italia, 1 cúp C2, 3 Cup C3. Không chỉ có được vinh quang cùng với Juventus mà anh còng đã có được vinh quang cùng Inter khi có được cup vô địch Serie A. Khi đến dẫn dắt Bayen thì cũng đã giúp CLB này có được chức vô địch Bundesliga và khi về Bồ đầu nha thì cũng đã giúp Benfica vô địch giải đấu quốc nội.

HLV sinh năm 1939 đã  có tổng cộng 1.382 trận đấu và giành 716 chiến thắng, 267 thất bại và 399 trận hòa qua đó theo thông kê thì đạt tỷ lệ chiến thắng 51,81% cùng hiệu số bàn thắng bại +988 .

Vicente Del Bosque

Vicente Del Bosque

Bosque chỉ thực sự thành công khi đưa Spain có được ở trong  lần vô địch Euro trong năm 2012 và World Cup trong năm 2010. Ông chính là người đã đẩy cao đội hình Tây Ban Nha và làm được khi thể hiện triết lý bóng đá tiqui-taca rất mãn nhãn với đội bóng này.

 Bosque đã có được tới 461 trận làm HLV và có 255 chiến thắng. Khi dẫn dắt  ĐT Tây Ban Nha thì ông có được tổng cộng 105 trận thế nhưng giành chiến thắng tới 83 trận chỉ để hòa 8 và thua 14.

Jose Mourinho

Jose Mourinho

Mourinho hiện đang là HLV ở trong lịch sử đương đại và đem lại được sự thành công nhất với nền bóng đá hiện đại. Mourinho đã có được tổng cộng rất nhiều danh hiệu vinh quang cùng các đội bóng khác nhau như đó là việc ông đã từng lên ngôi ở trong giải đấu danh giá nhất với Inter Milan và Porto , giúp Porto vô địch 2 lần ở trong giải quốc nội. Có được 3 lần vô địch ở giải NHA cùng Chelsea và 1 lần vô địch giải đấu Serie A và 1 lần cùng Real vô địch La Liga.

“Người đặc biệt” cũng đã có tổng cộng dẫn dắt 763 trận  ở trong  các đội bóng, và qua đó thì đã giành 504 chiến thắng, chỉ để thua 105 trận và có 154 trận hòa đó là việc ông đang đạt tỷ lệ chiến thắng rất cao với 66%.

Pep Guardiola

Pep Guardiola

Guardiola là người thực sự xứng đáng để ghi vào ở trong lịch sử CLB Barca khi đã cùng đội bóng xứ Catalan này có được ở trong 14 danh hiệu vô địch mang về phòng truyền thống để trưng bày. Ông đã cùng Barca có được : 3 La Liga, 2 cúp Nhà vua, 3 Siêu cúp Tây Ban Nha, 2 Champions League, 2 Siêu cúp châu Âu, 2 FIFA Club World Cup.

Không chỉ vậy mà Guardiola cũng đã nhanh chóng có được 2 chức vô địch Bundesliga khi sang dẫn dắt Bayen để tìm chân trời mới cho mình trong cuộc thay đổi bản thân. Bayen ngoài cup Bundesliga thì đã có được 1 cúp quốc gia đức, 1 Siêu cúp châu Âu cùng 1 FIFA Club World Cup.

Pep đã có tổng số 422 trận ở trong cương vị của nhà cầm quân nhưng Pep đã  có tới ở trong 309 chiến thắng, hòa 70 trận và có 43 thất bại và đang có được tỷ lệ chiến thắng là 73,22%.

DIEPNH

Facebook Comments
Rate this post