Những lưu ý đối với hình thức xét tuyển vào cao đẳng, đại học 2018

Một số trường đại học và hầu hết tất cả các trường cao đẳng trên đất nước ta, năm 2018 vẫn sẽ dùng hình thức tuyển sinh đầu vào bằng cách xét tuyển học bạ và điểm của kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia. Để hoàn thành tốt nhất bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời, thí sinh cần phải có những chuẩn bị kĩ càng, tìm hiểu đầy đủ thông tin đối với hình thức xét tuyển này.

Xét tuyển vào trường cao đẳng, đại học là hình thức tuyển sinh mới được áp dụng trong vài năm gần đây. Mặc dù còn tồn tại khá nhiều hạn chế nhưng qua những năm thực hiện, Bộ Giáo dục cũng như những cơ quan chức năng liên quan, nhà trường và thí sinh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để khắc phục những hạn chế đó. Đến nay, hình thức tuyển sinh này khá ổn định và được các thí sinh hưởng ứng rất mạnh mẽ bởi nó mang lại nhiều thuận lợi.

Năm 2018 vẫn áp dụng hình thức xét tuyển với nhiều trường cao đẳng

Chỉ cần căn cứ vào học bạ, điểm thi THPT Quốc gia của từng năm học mà các trường cao đẳng, đại học sẽ tiến hành xét tuyển đối với những thí sinh đủ điều kiện. Những bạn có điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng lại.

Hiện nay có một số trường cao đẳng, đại học áp dụng phương thức xét tuyển này. Những trường đại học như Học viện Báo chí, Đại học Bách Khoa hay các trường cao đẳng khác ngoại trừ Cao đẳng Sư phạm thì tất cả những Trường cao đẳng y dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Du lịch Thương mại, Cao đẳng Kinh tế cũng áp dụng hình thức tương tự.

Một điều chúng ta cần lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng đại học 2018 đó là việc chuẩn bị hồ sơ sao cho đầy đủ, phù hợp với yêu cầu của từng trường. Với mỗi trường sẽ có một yêu cầu khác nhau. Bạn chỉ cần tham khảo thông tin trên trang web của nhà trường hoặc những phương tiện truyền thông đại chúng để biết mình cần chuẩn bị những hồ sơ gì. Cùng với đó là tìm hiểu cả thời gian nộp hồ sơ của từng trường.

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ  sơ đăng ký

Hình thức nộp hồ sơ đối với xét tuyển cao đẳng đại học 2018 bao gồm ba hình thức cơ bản. Thứ nhất là nộp trực tiếp tại trường, tại những văn phòng tuyển sinh của từng trường cao đẳng, đại học. Hình thức thứ 2 các bạn có thể nộp hồ sơ thông qua bưu điện bằng cách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, ra bưu điện gần nhất để được hướng dẫn nộp hồ sơ cũng như lệ phí theo yêu cầu. Thứ ba là hình thức nộp hồ sơ online thông qua các website mà từng trường cao đẳng đại học xây dựng lên, bằng việc nộp hồ sơ online thí sinh không cần phải mất thời gian đến trường hoặc đi lại quá nhiều gây tốn kém, ảnh hưởng sức khỏe.

Thí sinh lưu ý rằng các trường cao đẳng, đại học sẽ chỉ chấp nhận xét tuyển đối với những hồ sơ đảm bảo yêu cầu, đảm bảo đầy đủ với những gì mà nhà trường đã đề nghị thí sinh chuẩn bị. Nếu như các bạn không đáp ứng được những yêu cầu đó chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại và ảnh hưởng nhiều tới quyền lợi của mình về sau. Chính vì thế khi có nguyện vọng đăng ký và học tại trường cao đẳng, đại học nào đó mà áp dụng phương thức xét tuyển học bạ bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng mình cần phải có những giấy tờ gì. Đặc biệt đối với những thí sinh được ưu tiên phải có giấy chứng nhận xác thực mình thuộc đối diện ưu tiên đó.

Facebook Comments
Rate this post