Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển các trường công an, quân sự

Các trường khối thuộc khối công an, quân đội hàng năm thu hút được rất nhiều thí sinh đăng ký tham gia. Vậy khi thí sinh đăng ký làm xét tuyển cần lưu ý những vấn đề gì? Các quy định về xét tuyển ra sao?

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển các trường công an, quân sự

Hiện nay, các trường lên kế hoạch, quy định và chỉ tiêu xét tuyển trong mùa tuyển sinh năm 2018. Những câu hỏi như: chỉ tiêu xét tuyển các trường khối công an ra sao, hay xét tuyển Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh, Hà Nội như thế nào?,… Những ngành nghề có mức độ HOT cao luôn được nhiều thí sinh quan tâm đến.

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển các trường công an, quân sự 1

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển các trường công an, quân sự

Kỳ thi xét tuyển năm 2018 của các trường quân đội, công an vẫn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Điểm khác biệt năm nay đó là mỗi thí sinh chỉ có thể đăng ký một nguyện vọng giữa quân đội và công an.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo ĐH, CĐ quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc. Hiện nay, đã có 18 trường quân đội thông báo kế hoạch tổ chức tuyển sinh, đào tạo bậc đại học. Trong đó, có ba Học viện có chỉ tiêu tuyển học viên nữ là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Khoa học Quân sự.

Chỉ tiêu tuyển sinh học viên nữ của 3 Học viện năm nay giảm, cũng rất ít, chỉ chiếm 10% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường và không được phân bố đồng đều giữa 2 miền Bắc – Nam. Bởi vậy khi làm hồ sơ đăng ký thí sinh cần lưu ý về vấn đề này để không để vụt mất cơ hội.

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển các trường công an, quân sự 2

Chỉ tiêu tuyển sinh nữ sẽ cắt giảm

Theo dự kiến vào đầu tháng 4, các trường công an sẽ công bố thời gian sơ tuyển và các tiêu chuẩn sơ tuyển vào các trường. Các thí sinh có nguyện vọng dự thi vào các trường Công an Nhân dân vừa phải đăng ký dự thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018 và phải đăng ký sơ tuyển tại các đơn vị công an quận, huyện nơi thí sinh thường trú.

Lưu ý: hồ sơ tham dự sơ tuyển mua tại ban chỉ huy công an quận, huyện hoặc công an tỉnh, thành phố nơi thí sinh thường trú.

Bắt đầu, từ ngày 10/3, công an các quận, huyện tổ chức tiếp nhận thông tin đăng ký và sơ tuyển cho thí sinh có nguyện vọng. Thí sinh phải trực tiếp đến đăng ký và mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân.

Theo đó, điều kiện sơ tuyển vào các trường khối ngành công an cũng rất khắt khe, cụ thể :

  • Độ tuổi đối với học sinh THPT không quá 20, học sinh dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi, tính đến năm dự tuyển.
  • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THPT, đạt học lực trung bình trở lên trong các năm học được ghi tại học bạ.
  • Không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.
  • Thí sinh dự sơ tuyển phải đạt hạnh kiểm khá trở lên trong những năm học THPT.
  • Về tiêu chuẩn sức khỏe: Nam cao từ 1,62m, nữ cao từ 1,58m trở lên và không quá 1,95m. Cân nặng đối với nam từ 47kg trở lên và đối với nữ từ 45kg trở lên.
  • Thí sinh không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy, màu và da tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da; không có vết xăm trổ trên da, kể cả vết phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội.
  • Thí sinh đăng ký sơ tuyển vào ngành công an sẽ không đăng ký sơ tuyển vào các trường quốc phòng, khối quân sự. Khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học công an, thí sinh sẽ không được đăng ký xét tuyển các trường trung cấp công an nhân dân.

Các thí sinh có nguyện vọng dự thi vào các khối công an, quân sự nên thường xuyên cập nhật thông tin để không vướng mắc khi làm hồ sơ. Chúc các em có một mùa thi gặt hái được nhiều thành công!

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote