Săn tìm những trường chuyên nghiệp xét tuyển học bạ 2018

Xét tuyển vào cao đẳng, đại học bằng học bạ hay kết quả kỳ thi THPT Quốc gia đang là một trong những hình thức tuyển sinh mới được áp dụng trong vài năm gần đây. Dưới đây là danh sách các trường xét tuyển mà các bạn thí sinh nên quan tâm.

Quan niệm ngày trước là “học tài thi phận” điều này khiến cho các thí sinh ngày càng căng thẳng mỗi khi các kỳ thi quan trọng đến gần, đặc biệt là kỳ thi THPT Quốc gia. Trong vài năm gần đây, ngoài hình thức thi tuyển truyền thống thì hình thức xét tuyển học bạ được ứng dụng vào công tác tuyển sinh đối với một số trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Hình thức này mang lại rất nhiều lợi ích và giúp các bạn thí sinh có nhiều hơn cơ hội bước chân vào trường chuyên nghiệp.

Những lợi ích từ việc xét tuyển học bạ

So với thi tuyển như bình thường thì xét tuyển bằng học bạ mang lại sự thoải mái trong tâm lý đối với thí sinh khi mà các bạn không cần căng  thẳng, áp lực trước mỗi kỳ thi.

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ để xét tuyển đại học

Hồ sơ xét tuyển: thủ tục để xét tuyển học bạ lớp 12 vào đại học đơn giản và không hề rườm rà về quy trình. Nhờ vậy mà có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Đa dạng tổ hợp môn: hầu hết các môn thuộc tổ hợp xét tuyển học bạ khá đa đạng nên sẽ phù hợp với năng lực học tập của các bạn học sinh.

Với hình thức xét tuyển thì cơ hộ trúng tuyển vào trường sẽ cao hơn. Bạn chỉ cần cố gắng học tập tốt, sức học ổn định và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nộp cho đúng thời hạn thì đã phần nào có lợi thế. So với thi tuyển thì tuyển sinh bằng các xét học bạ có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển cao hơn và dễ dàng đi học chuyên nghiệp hơn.

Ở TPHCM hiện nay có  Trường cao đẳng y dược Sài Gòn được thí sinh quan tâm và nộp hồ sơ rất nhiều bởi nhà trường cũng áp dụng hình thức tuyển sinh này. Bên cạnh đó, còn có một số trường đào tạo nhân lực cho xã hội ứng dụng cách tuyển sinh mới như:

Trên đây là những trường cao đẳng, đại học tuyển sinh theo phương thức xét tuyển 2018. Mỗi trường sẽ có một yêu cầu khác nhau về hồ sơ. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh trong thời gian tới đây.

Facebook Comments
Rate this post