Sẽ có nhiều ngành mới trong tuyển sinh 2018

Về căn bản thì dự tính tuyển sinh 2018 cho các trường chuyên nghiệp không có thay đổi gì quá nhiều. Một tín hiệu vui cho các bạn thí sinh là số lượng ngành đào tạo có lẽ sẽ tăng, đồng nghĩa với lựa chọn của thí sinh tăng lên, các ngành học mới đem đến sự hứng khởi, thỏa mãn nguyện vọng của các bạn trẻ.

Nhu cầu về ngành học cần được đổi mới

Có nhiều ý kiến băn khoăn rằng vì sao có nhiều trường đại học, nhiều ngành học đến như vậy mà thí sinh đăng ký vào mỗi kỳ tuyển sinh vẫn lao đao vì không biết nên chọn ngành học nào. Thực tế nhiều ngành học nhưng không có ngành mới cũng là một điều hạn chế. Những ngành học đã cũ, đã quá nhiều người đăng ký thì không có cơ hội trúng tuyển nhiều, cũng không có nhiều tiềm năng cho sinh viên sau khi ra trường.

Ví dụ như đối với ngành sư phạm trong trường Đại học Sư phạm thì lượng sinh viên theo học rất đông, dù đây là ngành học hấp dẫn, có “thương hiệu” trong lòng thí sinh nhưng không phải ai cũng sẵn sàng nộp hồ sơ vào đây. Liệu khi ra trường bạn có đủ sức cạnh tranh để có được công việc đúng chuyên ngành, ổn định.

Tuyển sinh 2018

Bài toán đặt ra ở đây là đòi hỏi sự đổi mới trong ngành đào tạo. Mở rộng thêm chuyên ngành để thí sinh theo đuổi được đam mê của mình, có cơ hội học tập và được làm việc theo đúng với tấm bằng đại học. Và bài toán này đã có đáp án ngay từ 2017 khi các trường đại học, cao đẳng mở thêm ngành mới. Ví dụ như Đại học Hoa Sen năm 2017 đã tuyển sinh vào chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, Tâm lý học và Quản lý văn phòng. Đến 2018 chắc chắn sẽ còn nhiều trường tiếp bước sự nỗ lực đổi mới này. Các trường như Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia HN, ĐH Luật, ĐH Ngoại ngữ cũng có một số thay đổi nhỏ trong tuyển sinh.

Năm 2018 tuyển sinh có nhiều ngành mới

Tiên phong cho chương trình đổi mới này ông Nguyễn Minh Hà, hiệu trưởng của ĐH Mở TP HCM đã cho biết rằng năm 2018, công tác tuyển sinh của trường có một số thay đổi. Đầu tiên là tổ hợp môn xét tuyển các ngành công tác xã hội, xã hội học và Đông Nam Á học có sự điều chỉnh một chút. Đồng thời, để thuận lợi cho các thí sinh trường còn bổ sung thêm hai ngành học mới rất có tiềm năng phát triển đó là công nghệ thông tin và hai chuyên ngành xây dựng chất lượng cao. Thêm vào đó, bạn thí sinh nào đạt ba năm cấp 3 học lực giỏi thì sẽ được tuyển thẳng vào trường.

Hiện nay, thí sinh ứng tuyển có thành tích học tập cao được ưu ái rất nhiều khi vào trường. Giống như Cao đẳng y TPHCM cũng có chế độ phúc lợi miễn học phí cho một số đối tượng vô cùng hấp dẫn.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM sở hữu đến 22 ngành học, tuy không tăng cường chỉ tiêu nào vào năm 2018 này nhưng trường cũng mở thêm ngành Công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu lao động cho xã hội.

Theo như một số thông tin trên báo mạng điện tử thì tổng hợp tấtcả thông tin từ hơn 200 trường cao đẳng, đại học toàn quốc mùa tuyển sinh 2018 sẽ có thêm khoảng 100 ngành mới. Điều này vô cùng đáng khích lệ vì nó mang đến những cơ hội tốt đẹp cho thí sinh tham gia ứng tuyển. Mang lại hướng phát triển mới cho nền kinh tế xã hội. Bên cạnh đó trong gian đoạn sau 2020 có thể mỗi trường  ĐH sẽ phải có phương án tuyển sinh độc lập nên các bạn học sinh cũng cần lưu ý từ hôm nay để chuẩn bị thật kỹ cngf tâm lý.

Facebook Comments
Rate this post