Sony xperia z3 vẫn duy trì nét design đối xứng

Sony Xperia Z3C có tốc độ chụp hình nhanh nhưng đôi trong khi chụp hình smartphone lại xử lý có độ trễ, chậm một chút, mong rằng đây chỉ là hỏng phần mềm, mong muốn Sony sẽ sớm khắc phục điều này.

Trên thị trường di động hiện tại, có 3 nhà sản xuất đưa ra những smartphone nhỏ bé nhưng khủng mẽ là Apple iPhone 6, Samsung Galaxy Alpha và sony xperia z3 compact so-02g. Ưu điểm lớn nhất của Z3c là kích cỡ: nó ngắn hơn đáng kể so với iPhone 6 4.7” và chỉ to bề ngang một chút so với iPhone 5s 4”. Nếu có mức giá hợp lý hơn thì sony xperia z3 compact so-02g sẽ rất hấp dẫn, nhất là khi xuất hiện những mô tả về việc Samsung sẽ không bán hoặc không chú trọng nhiều đến sony xperia z3 compact so-02g. Ở toàn quốc.

Về design, Z3c vẫn duy trì nét design đối xứng, Z3c được trang bị hẳn bộ đôi loa kép lên mặt trước của điện thoại. Phím nguồn đặc trưng cùng phím cứng chụp hình vật lý cũng xuất hiện như bản Z1 Compact tiền nhiệm. Nếu như các thế hệ trước, điện thoại có thiết kế đường viền hoạt động dọc thân smartphone theo dạng vuông vức và cứng cáp thì hiện nay Z3 Compact được thay thế đổi thành thiết kế ôm tròn, mềm mại hơn, thân thiện hơn với tay người sử dụng.

Về màn hình cảm ứng, Z3c sử dụng tấm nền IPS với X-Reality Engine tinh chỉnh màu tùy theo những gì đang hiển thị. Kích thước 720p không quá tệ so với điện thoại 4.7” . Để bù lại, Z3c dùng tấm nền IPS có góc nhìn rộng, màu sắc tươi sáng và bắt mắt. Cần lưu ý là Sony đã căn chỉnh cho độ tương phản và màu sắc z3 compact docomo hơi rực (có thêm một cấp vivid còn rực hơn). Đánh chi phí z3 compact docomo, đánh giá chi tiết về hiệu năng Với phần lớn người sử dụng thì màn hình này sẽ được đánh chi phí nhỉnh iPhone 6, trừ những ai thích màu sắc trung thực và chính xác. Tất nhiên màu trên z3 compact docomo không tới mức quá nhiều saturation như các điện thoại Samsung và bạn cũng có khả năng chỉnh cân sử dụng màu lại cho nhạt hơn.

Về phần cứng Z3 Compact đều được giữ gần như nguyên vẹn hoàn toàn của Z3. Chỉ có Ram là giảm còn 2GB nhưng điều này hoàn toàn dễ hiểu khi Z3 Compact được xem như là phiên bản “thu nhỏ” và giá thấp nhất của Xperia Z3. CPU rất khủng với chíp xử lý Qualcomm Snapdragon 801 4 nhân, version AC, tốc độ mỗi nhân đạt 2,5 GHz tương tự như Z3. Tóm lại với cấu hình như trên, Z3 Compact dư khả năng chơi điện thử đồ hoạ cao, chạy nhiều đa nhiệm cùng lúc.

Về phần mềm Xperia Z3 Compact hoạt động trên version Android 4.4.4 KitKat ngay trong khi vừa xuất hiện . Tất nhiên trong khi xuất hiện version Android cao cấp hơn, Z3 Compact cũng sẽ được Sony “ưu đãi” cập nhật trước.Vẫn là giao diện Sony UI đặt trưng. Song, kích cỡ các icon có phần được phóng lớn tiện hơn cho việc sử dụng. Z3 Compact vẫn chưa nhận được sự chênh lệch nào về phần mềm trong lần ra mắt này. Nhưng theo thông tin gần đây, khi Android L chính thức được Google ra mắt Sony sẽ lập tức tối ưu và update sớm nhất trên Z3 cũng như Z3 Compact.

Về Camera Xperia Z3 có camera phụ 2.2 MP đáp ứng khá cực kỳ tốt những yêu cầu thường dùng của người sử dụng. Camera thông số mạnh 20.7MP được giữ nguyên từ flagship Xperia Z3 là điểm mạnh mẽ nhất trên Z3 Compact.

Phần mềm chụp ảnh được đầu tư khá kỹ xuất xứ Sony. Nhiều chế độ chụp ảnh đính kèm khá hay, nổi trội là chế độ chụp xoá phông được Sony làm rất tốt, chế độ tự động thông minh sẽ dựa vào môi trường chụp để chuyển đổ chế độ chụp khá tiện lợi. Chất lượng ảnh tốt trong khi có độ phân giải khủng, đễ cắt ghép, phóng lớn tuỳ mục đích hậu kỳ. Ảnh chụp đêm sẽ khá nhiễu và mờ nhưng vẫn gửi lại được chi tiết ảnh ở mức chấp tiếp nhận được.

Sony Xperia Z3C có tốc độ chụp hình nhanh nhưng đôi trong khi chụp hình smartphone lại xử lý có độ trễ, chậm một chút, mong rằng đây chỉ là hỏng phần mềm, mong muốn Sony sẽ sớm khắc phục điều này.

Về chất lượng pin, thời lượng pin trên sản phẩm là 2600mAh. Tổng thời lượng pin không quá ít khi đây chỉ là thiết bị có màn hiển thị dưới 5inch. Với tác vụ nghe nhạc, truy cập wifi, dùng các ứng dụng mạng xã hội như Zalo, Viper … Liên tục, máy có thể sử dụng trọn vẹn  trong một ngày. Ngoài ra, phần mềm quản lý pin sử dụng khá hiệu quả và dễ sử dụng, chỉ với một nút ấn điện thoại sẽ tự tối ưu các hoạt động nhằm kéo dài chất lượng pin.

Cụ thể Z3c có thể sử dụng 101 giờ (hơn 4 ngày) trong điều kiện dùng bình thường với 1 giờ nghe gọi, 1 giờ lướt web và 1 giờ theo dõi video mỗi ngày. Cụ thể hơn, Xperia Z3 Compact có khả năng đàm thoại tiếp tục trên mạng 3G trong 16 giờ 40 phút, duyệt web tiếp tục 14 giờ 52 phút, giám sát video tiếp tục 15 giờ 3 phút.

Bài viết nổi bật

  1. điện thoại size lớn như Xperia T3 nhưng lại rất mỏng và nhẹ
  2. Xperia Z3 compact sử dụng launcher Xperia bản mới
  3. Sony Xperia Z3 compact ra đời cho thấy dòng sản phẩm tốt

Nguồn: aodadep.com

Facebook Comments
Rate this post