Thông tin tuyển sinh 2018: khối C có thể xét tuyển ngành Y Dược không?

Y Dược là ngành nghề nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi, nhưng có phải cơ hội chỉ dành cho các bạn học khối A hay khối B, còn học khối C thì đành chọn ngành nghề khác? Cùng tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2018 xem học khối C, bạn có thể xét tuyển vào ngành Y Dược không.

Sức hút từ ngành Y Dược

Những năm trở về đây, ngành Y Dược ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Sức hấp dẫn của ngành nghề này chưa bao giờ giảm. Mùa tuyển sinh 2018, ngành Y Dược lại nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh.

“Nhất Y, nhì Dược” – Y Dược luôn là ngành nghề cao quý được đánh giá cao trong xã hội. Người học Y Dược dù ở hệ đào tạo nào cũng luôn được quý trọng bởi những đóng góp cao cả cho xã hội. Bên cạnh đó, công việc trong lĩnh vực Y Dược khá ổn định, thu nhập cao cùng cơ hội việc làm rộng mở. Ra trường ngành Y Dược bạn sẽ không cần lo đến việc thất nghiệp bởi cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng. Y Dược là lựa chọn hấp dẫn với các thí sinh.

Kết quả hình ảnh cho Sức hút từ ngành Y Dược chưa bao giờ giảm

Sức hút từ ngành Y Dược chưa bao giờ giảm

Học Y Dược đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người học. Những kiến thức được học ở ngành nghề này có tính ứng dụng cao trong thực tiễn cuộc sống: kiến thức về thuốc, cách phối hợp thuốc cho an toàn, kiến thức về các loại bệnh và cách chữa trị,… Người học Y Dược có thể tự chữa trị những căn bệnh thông thường cho bản thân và gia đình, biết được loại thuốc nào an toàn và nên sử dụng. Vì vậy, ngành Y Dược luôn thu hút nhiều người theo đuổi.

Khối C có thể xét tuyển ngành Y Dược hay không?

Y Dược là ngành nghề hấp dẫn với vai trò, nhiệm vụ quan trọng đó là chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Hầu hết các trường Đại học khối ngành Y Dược đều tuyển sinh ngành Y Dược với khối A hoặc khối B, những thí sinh theo học các khối tự nhiên sẽ có lợi thế hơn khi theo học ngành nghề này.

Thế nhưng những bạn học khối C nhưng “trót yêu” ngành Y Dược đừng vội lo, bởi lẽ không phải bạn không có cơ hội theo học ngành nghề này. Với năm 2018, dù học khối C hay bất cứ khối nào đi nữa thì bạn vẫn có cơ hội học ngành Y Dược tại hệ Cao đẳng. Bởi lẽ một số trường chỉ yêu cầu đầu vào của học viên là tốt nghiệp THPT, nên những bạn theo học khối C hoàn toàn có cơ hội theo học ngành Y Dược. Học Cao đẳng Y Dược cũng là lựa chọn không tồi cho bạn để theo đuổi ngành Y Dược.

Kết quả hình ảnh cho Sức hút từ ngành Y Dược chưa bao giờ giảm

Khối C vẫn có cơ hội học ngành Y Dược tại hệ Cao đẳng

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược gồm những gì?

Để làm hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược, bạn cần có những giấy tờ cơ bản sau:

  • Hồ sơ xét tuyển và phiếu đăng kí xét tuyển.
  • Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018)
  • Bản photo có công chứng học bạ THPT.
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng)
  • Phong bì đã dán sẵn tem và đã ghi tên người nhận kèm địa chỉ, số điện thoại người nhận (thí sinh hoặc người nhà thí sinh)

Đó là một số những giấy tờ cơ bản khi bạn muốn làm hồ sơ xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược. Bạn cần chú ý theo dõi tin tức tuyển sinh của trường mình muốn đăng kí học để kịp thời bổ sung những giấy tờ khác của trường yêu cầu vào hồ sơ của mình.

Một mùa tuyển sinh nữa lại đến, không chỉ các thí sinh băn khoăn chọn ngành nghề phù hợp với khả năng và khối học của mình mà các bậc phụ huynh cũng lo lắng không kém. Với những chia sẻ trên, hi vọng các thí sinh sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Facebook Comments
Rate this post