Thông tin tuyển sinh năm 2018 của một số trường ĐH, CĐ khu vực phía nam

Theo ghi nhận tại một số trường đại học, cao đẳng khu vực miền Nam, trong mùa tuyển sinh năm 2018 hầu hết các trường đã có thông báo tuyển sinh ngay từ tháng 1/2018. Tuy nhiên, đến thời điểm này thì lượng hồ sơ nộp về trường để đăng kí xét tuyển chưa nhiều.

Ngày 4/4, trường ĐH Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết kỳ tuyển sinh quốc gia năm 2018 sắp tới, nhà trường sẽ xét tuyển thẳng những học sinh đạt các giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh vào các ngành ngoài sư phạm theo đúng quy định mà Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Bên cạnh đó, nếu các học sinh giỏi này có kết quả học tập lớp 12 đạt loại giỏi và có nguyện vọng vào các ngành sư phạm của nhà trường cũng sẽ xem xét tuyển thẳng.

Cùng với đó trường ĐH Mở TPHCM cũng đã công bố phương án tuyển sinh năm 2018, theo đó tiến hành tuyển 3.700 chỉ tiêu cho cả hai hệ đại trà và chất lượng cao. Trong năm học này trường cũng có hàng nghìn xuất học bổng cho học sinh có kết quả thi xuất sắc.

Trường ĐH Mở TPHCM

Cụ thể, các dạng học bổng của nhà trường gồm: 10 suất học bổng toàn phần suốt 4 năm học dành cho Tân sinh viên là học sinh được xét tuyển thẳng vào Trường. Với Thủ khoa Tuyển sinh toàn trường, sinh viên sẽ nhận học bổng toàn phần suốt 4 năm học, riêng năm nhất được nhận 200% học phí. Á khoa Tuyển sinh toàn trường nhận học bổng toàn phần suốt 4 năm học, riêng năm nhất được nhận 180% học phí…

Trong mùa tuyển sinh năm 2018, Trường cao đẳng y dược TP HCM tuyển hơn 2000 chỉ tiêu cho các ngành học Dược, Điều Dưỡng, Hộ Sinh… bằng hình thức xét học bạ, căn cứ vào năng lực học tập của các em thí sinh để đánh giá năng lực học tập của các em, xét xem liệu các em có phù hợp để học tập tại trường hay không.

Năm nay, nhà trường cũng xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, vậy nên, nếu thuộc một trong những đối tượng tuyển thàng được Bộ quy định thì các em nên chuẩn bị sẵn những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ.

Trong năm 2018, Học viện Biên Phòng sẽ xét tuyển trên cơ sở sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Trường tuyển 245 chỉ tiêu, trong đó có 5 chỉ tiêu hệ quân sự đi đào tạo ở nước ngoài; Chỉ tiêu nằm trong chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của học viện (4 chỉ tiêu ngành Biên phòng và 1 chỉ tiêu ngành Luật).

Các hoạt động của học viên Học viện Biên Phòng

Nhà trường chỉ tuyển những thí sinh nam trong cả nước; trong đó có phân chia tỉ lệ theo hộ khẩu thường trú: Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra); Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam, được xác định theo từng quân khu, đó là: Quân khu 4 (gồm 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế), Quân khu 5, Quân khu 7 và Quân khu 9.

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, các trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2018 từ ngày 1/4/2018, tuy nhiên theo những thông tin mà các trường cho biết, hiện tại, lượng hồ sơ nộp về để đăng kí xét tuyển chưa nhiều. Lí do mà các trường đưa ra là các thí sinh còn đang băn khoăn chưa chắc chắn về ngành học mà mình lựa chọn nên chưa mạnh dạng đăng kí xét tuyển.

Lời khuyên cho các em thí sinh để có thể chọn được ngành học, phù hợp cho bản thân mình đó là, các em nên xem lại xem điểm mạnh của mình là ở lĩnh vực gì, sở thích ra sao, xu hướng xã hội như thế nào để từ đó chọn ra ngành học phù hợp nhất với bản thân. Tiếp đến là tiến hành giải thử đề thi của các năm trước và đề thi minh họa năm nay một cách nghiêm túc như thi thật, xem liệu năng lực của mình được bao nhiêu điểm để từ đó lựa chọn trường phù hợp với mức điểm mà mình có thể đạt được.

Còn nếu năng lực của bạn ở mức trung bình khá, điểm thi trong kì thi THPT quốc gia chỉ đủ ở mức xét tốt nghiệp thì các em có thể tham gia đăng kí xét tuyển vào những trường tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ.

Chúc các em ôn tập tốt và chọn được ngành học, trường học phù hợp nhất với bản thân.

Nguồn: Tổng Hợp.

Facebook Comments
Rate this post