Top các trường xét tuyển học bạ THPT 2018

Bạn đang là sinh viên cuối cấp, bạn đang đứng trước ngưỡng cửa khó khăn của cuộc đời học sinh là phải chọn lựa cho mình một ngôi trường phù hợp với ước mơ, nguyện vọng và các định hướng công việc sau này. Bạn đang phân vân không biết nên chọn trường nào, trường nào sẽ phù hợp với định hướng nghề nghiệp và lực học của mình? Để giải quyết nỗi lo lắng trên, hãy tham khảo bài viết về Top các trường xét tuyển học bạ THPT ( 2018) dưới đây.

Các phương thức về tuyển sinh

Đối với kì tuyển sinh năm 2018, bên cạnh phương thức tuyển sinh bằng kết quả của kỳ thi THPT 2018 thì có rất nhiều các trường đại học và cao đẳng bổ sung phương thức xét tuyển học bạ THPT để chiêu sinh. Với các phương thức xét tuyển đại học đa dạng của các trường sẽ làm tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho các sỹ tử.

Bạn cần nắm rõ qui chế tuyển sinh để có kế hoạch học tập phù hợp

Bạn cần nắm rõ qui chế tuyển sinh để có kế hoạch học tập phù hợp

Năm 2018 là năm có nhiều thay đổi về cách thức tuyển sinh vào đại học. Điều này đòi hỏi các sỹ tử và các bậc phụ huynh cần tìm hiểu rõ về qui chế và cách thức xét tuyển trong năm nay. Nếu các sỹ tử chưa hiểu hết về cách thức tuyển sinh thì có thể tham khảo, và tìm kiếm các tin tức liên quan có sẵn trên các trang báo điện tử và báo giấy.

Xét tuyển học bạ THPT là một trong những cách thức tuyển sinh nằm trong khuôn khổ tuyển sinh riêng của từng trường, bên cạnh các phương án tổ chức thi đánh giá năng lực, xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2018 của Bộ.

Các top trường xét tuyển

Trước khi bắt đầu chọn trường cho mình bạn cần xem xét về học lực của mình ở thời điểm hiện tại như thế nào để phấn đấu thêm, cân nhắc chọn trường phù hợp với năng lực của mình.

Dưới đây là danh sách các trường đại học top đầu xét tuyển cho bạn tham khảo:

Top 3 các trường xét tuyển dựa vào điểm thi THPT

  1. Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội
  2. Trường ĐH Ngoại Thương
  3. Trường ĐH Y dược Hải Phòng

Top 4 Các trường xét tuyển học bạ  :

  1. HV Báo chí và Tuyên truyền : ( xét tuyển 6 học kỳ ) Học sinh trường chuyên/năng khiếu có học lực giỏi, hạnh kiểm tốt. Năng khiếu báo chí từ 5,0 trở lên
  2. ĐH Luật Hà Nội : ( kết quả lớp 12) Điểm từng môn thuộc tổ hợp: từ 8 trở lên
  3. Học Viện Nông nghiệp Việt Nam : ( lớp 11,12 )

Đối với nhóm ngành 1: Tổng điểm trung bình của tổ hợp xét tuyển ≥ 20

Đối với nhóm nghành 2 :  Tổng điểm trung bình của tổ hợp xét tuyển ≥ 20 và điểm trung bình chung của môn Tiếng Anh ≥ 7.0 Tổng điểm trung bình của tổ hợp xét tuyển ≥ 18 và điểm trung bình chung của môn Tiếng Anh ≥ 7.0

Đối với nhóm nghành 3 : Nhóm ngành 3: Tổng điểm trung bình của tổ hợp xét tuyển ≥ 18

  1. ĐH Mỏ- Địa chất  ( lớp 10,11, HK I lớp 12 ) Tổng điểm trung bình các môn học theo khối thi của 5 kì. Hạnh kiểm Khá trở lên.

Lời khuyên cho các sỹ tử

Bạn đang chuẩn bị cho bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi người và phân vân không biết rằng với lực học của mình có thể đỗ vào một trường đại học nào đó được không? Có rất nhiều bạn học sinh chọn vào các trường đại học vì gia đình hay chỉ đơn giản là trường đó đang hot, nếu bạn thi đỗ thì mọi người sẽ rất nể phục bạn. Nếu bạn có suy nghĩ đó thì xin chia buồn với bạn, bạn đang lãng phí 4 năm tuổi thanh xuân tươi đẹp của mình cho những ngày tháng nhạt nhẽo và vô bổ.  Nếu bạn có đam mê và thực sự muốn học, bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào, bất kỳ lúc nào mà không nhất thiết là phải vào một trường đại học nào đó.

Bạn cần chọn trường mà bạn thực sự có đam mê để theo quá trình dài

Bạn cần chọn trường mà bạn thực sự có đam mê để theo quá trình dài

Thực tế đã đã có rất nhiều trường hợp như vậy và không ít người vẫn thành công cho dù họ chỉ học trung cấp hay cao đẳng. Đối với các sinh viên trường trung cấp y dược, bạn đã từng có bao giờ đặt câu hỏi cho mình rằng tại sao các anh chị đi trước lại lựa chọn con đường này chưa? Bạn có thể chọn cho mình học tiếp hệ liên thông Cao đẳng Dược để rút ngắn thời gian học lý thuyết bằng việc giảm tải các môn học mà bạn đã được học trong chương trình cũ và nhanh chóng được thực hành trên thực tế để nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Nhà báo Ngô Bá Lục đã từng nói : “Học đại học rất tốt và thực sự cần thiết nhưng không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”

Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều trường cao đẳng tại TP.HCM cũng thông báo tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ như Cao Đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật Vinatex TP.HCM, Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại, Cao Đẳng Kinh Tế – Công Nghệ TPHCM Cao Đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật Miền Nam, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,…

Việc các trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT được xem như cơ hội để những “ước mơ đại học” đến gần hơn với các sĩ tử. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc nộp hồ sơ xét tuyển của mình.

Facebook Comments
Rate this post