Top HLV xuất sắc nhất thế giới ở trong suốt 30 năm qua

Những năm qua đã có thực sự rất nhiều những HLV xuất sắc nhất và dẫn dắn những CLB lớn để có thể có được những gianh hiệu lớn về cho CLB, Những chiến thuật những kỹ năng bắt bài những đội hình không tưởng đã được đưa ra. Hãy cùng điểm danh những HLV xuất sắc nhất trong 30 năm qua.

Valeriy Lobanovskyi

Valeriy Lobanovskyi

Cố HLV Lobanovskyi là người đã dẫn dắt đội bóng nhỏ bé Dynamo Kiev để nhanh chóng trở thành một trong những đội bóng có được ở trong sự thành công nhất của Đông Âu. Cùng với đội bóng thủ đô Ukraine đó là  “Loba” giành 2 chức vô địch ở trong giải đấu C2 trong năm 1975, 1986 và những giải đấu quốc nội.  CŨng chính ông đã là người truyền lửa và phát hiện ra một thế hệ từ trước đến giờ chưa thể vượt qua đó là thế hệ vàng của bóng đá Ukranie . HLV sinh năm 1939 đã khai sáng ra những cái tên như đó là  Blokhin, Troskin, Fomenko ở trong chính đó là thập niên 80 của thế kỷ trước và sau này đó là Andriy Schevchenko hay Sergei Rebrov.

Tình yêu của ông đã dành chọn cho đội bóng Dinamo Kiev nhưng đáng tiếc đó là việc ở trong năm 2002 thì ông đã bị đột quỵ và qua đó thì đã ra đi khi ca phẫu thuật không thành công. Ông ra đi ở trong độ tuổi 63 và đó thực sự là một trong những sự tiếc nuối lớn lao của NHM. Để tỏ lòng biết ơn tri ân công lớn lao này thì chính BLĐ Dinamo Kiev đã  quyết định đổi tên sân Dinamo thành sân mang tên người đàn ông vĩ đại này và một bức tượng ở ngoài sân.

Sir Alex Ferguson

Sir Alex Ferguson

Không quá bất ngờ khi mà ngài Sir Alex Ferguson đã có được tên mình ở trong danh sách những HLV hay nhất và cũng chính ông đã mang lại được ở trong sự những thành công không ai có thể làm được cùng M.U. Từ một đống đổ nát đã được diễn ra và qua đó thì cũng chính chiến lược gia của người Scotland đã nhanh chóng để có thể biến M.U thành một trong những đội bóng vĩ đại nhất thế giới đã được thành công ở trong suốt những gần 3 thập kỷ dẫn dắt.

Sir Alex đã nhanh chóng để có thể giành được ở trong đó là 11 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 2 Champions League cùng với đó là ở trong 2 lần Á quân, 5 FA Cup và qua đó thì cũng chính đó là ở trong 3 cúp Liên đoàn, 1 cúp C2, 1 cúp Liên lục địa và 1 FIFA Club World Cup.

Marcelo Lippi

Marcelo Lippi

HLV Marcelo Lippi đã quyết định đưa ra ở trong đó là một quyết định nghỉ hưu ở trong đó chính là việc 46 năm đã gắn bó với chính bóng đá đã được diễn ra ở trong đó có được ở trong 33 năm làm công tác huấn luyện. Với việc ông đã dẫn dắt 958 trận tất cả ở trong đó là các đội bóng thì chiến lược gia sinh năm 1948 cũng đã có cho mình được tổng danh hiệu đó là 5 chức vô địch Serie A, 1 Coppa Italia, 1 Champions League, 3 chức vô địch Trung Quốc và đặc biệt là lên đỉnh thế giới cùng ĐT Italia năm 2006.

Ottmar Hitzfeld

Ottmar Hitzfeld

Ottmar Hitzfeld ở đức chắc chắn sẽ không thể ai sánh được bởi ông đã thành công tuyệt vời ở trong khi dẫn dắt 2 CLB Bayern Munich và Dortmund . Ông có trong tay với tổng cộng 25 danh hiệu lớn nhỏ trong đó có được ở trong 7 chức VĐ Bundesliga đó là việc 2 với Dortmund và 5 với Bayern, 3 cúp QG Đức và 2 chức VĐ Champions League và đó là việc đã chia đều giành cho Dortmund và Bayern.

Carlo Ancelotti

Carlo Ancelotti

Ancelotti hiện đang là HLV hiếm hoi có thể giành được ở trong  chức vô địch diễn ra ở 3/4 giải đấu hàng đầu của châu Âu khi đó chính ông đã từng giúp Milan có thể đã  lên được ngôi tại Serie A và Chelsea vô địch Ngoại hạng Anh,  PSG vô địch Ligue 1. Hơn nữa cũng chính ông là người đưa Real Madrid lên ngôi vô địch ở trong giải đấu danh giá Champions League .

565 chiến thắng và 228 trận hòa và 177 trận thua đó là con số ông dẫn dắt 7 đội bóng khác nhau. Đây được cho là một trong những hiệu khố khủng với việc có được tỷ lên thắng lên tới  58,25% của vị HLV tài ba này.

DIEPNH

Facebook Comments
Rate this post