Văn bằng 2 cao đẳng dược chỉ cần xét tuyển

Bạn đang có nhu cầu học Văn bằng 2 cao đẳng dược thì chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đáp ứng được các điều kiện thì hoàn toàn có thể đăng ký học mà không cần phải thi tuyển. Hình thức xét tuyển đầu vào mang đên nhiều lợi thế cho sinh viên.

Văn bằng 2 là hình thức đào tạo dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp một trường cao đẳng, đại học nào đó nhưng muốn học thêm một ngành khác. Cao đẳng dược có nghĩa là bạn đang sở hữu một tấm bằng kinh tế, sư phạm, kỹ thuật,…nhưng muốn học thêm một ngành nữa là ngành dược thì nộp hồ sơ tuyển sinh vào các trường y dược để được đào tạo. Như vậy sau khi tốt nghiệp bạn sẽ sở hữu hai tấm bằng với hai ngành nghề khác nhau.

Có rất nhiều trường y đào tạo Văn bằng 2 cao đẳng dược

Hình thức học văn bằng 2 phù hợp với những người muốn đổi nghề nghiệp, những người muốn mở rộng  trình độ của mình hay đơn giản chỉ là cho những bạn thí sinh muốn được theo đuổi đam mê. Ngành y dược ngày càng có nhiều lợi thế để phát triển, dễ xin việc và dễ kiếm tiền chính vì thế mà nhu cầu học Văn bằng 2 cao đẳng dược lại càng được sinh viên theo học nhiều.

Khác với hình thức tuyển sinh thi tuyển trước đây, năm 2018 các trường Cao đẳng y tuyển sinh hệ Văn bằng 2 cao đẳng dược bằng hình thức xét tuyển. Chỉ cần đáp ứng được các điều kiện nhà trường đưa ra thì bạn hoàn toàn tự tin nộp hồ sơ ứng tuyển. Yêu cầu của mỗi trường một khác nhau vì thế mà thí sinh phải theo dõi sát sao các kênh truyền thông, báo chí, các website nội bộ của trường.

Học Cao đẳng dược rất dễ kiếm được việc làm tốt

Cũng bởi tuyển sinh theo hình thức xét tuyển nên sẽ không có điểm chuẩn cho ngành học này. Hồ sơ văn bằng 2 cao đẳng dược được nộp qua ba hình thức đó là nộ trực tiếp tại trường, nộp hồ sơ onlline hoặc nộ hồ sơ qua đường bưu điện. Thời gian nộp hồ sơ được quy định cụ thể cho từng trường và chỉ tiêu tuyển sinh cũng do nhà trường đề ra căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động của xã hội cũng như là khả năng đào tạo của nhà trường.

Các trường đào tạo Văn bằng 2 cao đẳng dược thường có chương trình học rất linh hoạt phù hợp với đặc thù của ngành. Hầu hết các trường đều tiến hành giảng dạy vào ngoài giờ hành chính để sinh viên thuận tiện theo học. Hầu hết sinh viên theo học văn bằng 2 đều là người đang có 1 công việc, học ngoài giờ hành chính giúp sinh viên vừa đảm bảo việc học vừa hoàn thành công việc của mình và chăm sóc gia đình tốt hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu học văn bằng 2 cao đẳng dược thì hãy nhanh chóng chọn cho mình một trường học chất lượng, làm đầy đủ hồ sơ và theo dõi các yêu cầu về hình thức nộp hồ sơ, thời gian nộp hồ sơ của từng trường để thực hiện cho chính xác.

Facebook Comments
Rate this post