Xét tuyển Cao đẳng Dược nên chọn trường nào?

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành y dược, rất nhiều trường Cao đẳng Y dược thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Đây là cơ hội cho những thí sinh có học lực bình thường có nguyện vọng theo học khối ngành Y dược. Vậy, xét tuyển Cao đẳng Dược nên chọn trường nào?

Tình hình tuyển sinh Cao đẳng Dược

Hiện nay, y dược đang là một trong những ngành học có nhu cầu nhân lực lớn. Theo một số tin tức thống kê thì đến năm 2010, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 25.000 nhân lực làm việc trong lĩnh vực y tế. Hàng nă, có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực ngày càng cao của ngành.

Chính vì thế, rất nhiều trường Cao đẳng tuyển sinh đào tạo chuyên ngành này với điều kiện đầu vào đơn giản. Điều này tạo thuận lợi cho thí sinh, tuy nhiên, nó cũng gây khó khăn trong việc chọn đơn vị đào tạo uy tín. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc trong chọn lựa để chọn được cơ sở đào tạo chất lượng.

Những trường Cao đẳng xét học bạ THPT tại TPHCM

Theo những tin tức tuyển sinh, có rất nhiều trường Cao đẳng Dược tại TPHCM thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét học bạ như Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Cao đẳng Y dược Yersin, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hay Cao đẳng Y dược Paster… Tuy nhiên, Cao đẳng Y dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo uy tín mà bạn nên chọn lựa.

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ Cao đẳng của Bộ GD&ĐT, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT. Như vậy, chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào những ngành học của trường.

Những lý do nên chọn Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược hiện nay thì Cao đẳng Y dược Sài Gòn là địa chỉ được đánh giá cao về môi trường học tập cũng như chất lượng giảng dạy.

+Môi trường học tập hiện đại

Để tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn liên tục trang bị cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại. Hệ thống cơ sở hạ tầng mỗi năm đều được cải tạo, tu sửa, lắp đặt những trang thiết bị hiện đại để phục vụ học thực hành cho sinh viên.Những trang thiết bị phục vụ cho học tập như là máy móc, phòng thí nghiệm, thực hành tiên tiến, hiện đại là công cụ đắc lực cho công tác giảng dạy, học tập của thầy trò trường Cao đẳng y dược Sài Gòn.

+ Chương trình đào tạo chất lượng

Không những có cơ sở vật chất hiện đại, trường còn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Với đội ngũ giảng viên , các sĩ từ những bệnh viện lớn, có kinh nghiệm giảng dạy và có tinh thần nhiệt huyết với nghề nghiệp sẽ hỗ trợ sinh viên trong quá trình nắm bắt kiến thức cũng như những kỹ năng thực hành. Nhà trường cũng thường xuyê tổ chức những buổi tập huấn, bổ túc kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức định kỳ để nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên.

Trường có chương trình đào tạo đa dạng, đáp ứng nhu cầu của thí sinh muốn theo học khối ngành y dược với những ngành học như điều dưỡng, xét nghiệm, hộ sinh, trị liệu,.. Bên cạnh đó, nhà trường còn đào tạo hệ liên thông và văn bằng 2, hỗ trợ tối ưu cho những học viên muốn bổ túc kiến thức hay kỹ năng thực hành.

 

 

 

 

 

Facebook Comments
Rate this post