Z3 Compact D5833 vẫn duy trì được khả năng chống nước chống bụi

Sony Xperia Z3 Compact D5833 không chỉ có cấu hình mạnh mẽ, màn hình đẹp, dung lượng pin lâu, camera cực kỳ tốt mà Z3 Compact D5833 vẫn duy trì được khả năng chống nước chống bụi như chiếc máy lớn. Có thể nói ngoài size và màn hình có kích thước thấp hơn thì Z3c chính là Z3 thường.

Trên thị trường di động hiện nay, có 3 nhà cung cấp đưa ra những smartphone nhỏ gọn nhưng khủng mẽ là Apple iPhone 6, Samsung Galaxy Alpha và sony xperia z3 compact so-02g. Ưu điểm lớn nhất của Z3c là size: nó ngắn hơn đáng kể so với iPhone 6 4.7” và chỉ to bề ngang một chút so với iPhone 5s 4”. Nếu có mức chi phí phù hợp hơn thì sony xperia z3 compact so-02g sẽ rất hấp dẫn, nhất là khi xuất hiện những mô tả về việc Samsung sẽ không bán hoặc không chú trọng nhiều đến sony xperia z3 compact so-02g. Ở việt nam.

Về design, Z3c vẫn duy trì nét design đối xứng, Z3c được sở hữu hẳn bộ đôi loa kép lên mặt trước của điện thoại. Phím Power đặc trưng cùng phím cứng chụp hình vật lý cũng xuất hiện như bản Z1 Compact tiền nhiệm. Nếu như các đời trước, smartphone có thiết kế đường viền hoạt động dọc thân smartphone theo dạng vuông vức và chắc chắn thì hiện nay Z3 Compact được thay thế đổi thành design ôm tròn, mềm mại hơn, thân thiện hơn với tay người dùng.

Về màn hình cảm ứng, Z3c dùng tấm nền IPS với X-Reality Engine tinh chỉnh màu tùy theo những gì đang hiển thị. Độ phân giải 720p không quá tệ so với smartphone 4.7” . Để bù lại, Z3c dùng tấm nền IPS có góc nhìn rộng, màu sắc tươi sáng và bắt mắt. Cần lưu ý là Sony đã căn chỉnh cho độ tương phản và màu sắc z3 compact docomo hơi rực (có thêm một cấp vivid còn rực hơn). Đánh chi phí z3 compact docomo, đánh giá chi tiết về hiệu năng Với phần lớn người sử dụng thì màn hình cảm ứng này sẽ được đánh chi phí cao hơn iPhone 6, trừ những ai thích màu sắc trung thực và chính xác. Tất nhiên màu trên z3 compact docomo không tới mức quá nhiều saturation như các smartphone Samsung và quý khách cũng có thể chỉnh cân bằng màu lại cho nhạt hơn.

Về linh kiện Z3 Compact đều được gửi gần như nguyên vẹn hoàn toàn của Z3. Chỉ có Ram là giảm còn 2GB nhưng điều này hoàn toàn dễ hiểu khi Z3 Compact được xem như là phiên bản “thu nhỏ” và giá thấp nhất của Xperia Z3. CPU rất khủng với chíp khắc phục Qualcomm Snapdragon 801 4 nhân, version AC, tốc độ mỗi nhân đạt 2,5 GHz tương tự như Z3. Tóm lại với cấu hình như trên, Z3 Compact dư khả năng chơi điện thử đồ hoạ cao, chạy nhiều đa nhiệm cùng lúc.

Về phần mềm Xperia Z3 Compact chạy trên phiên bản Android 4.4.4 KitKat ngay khi vừa trình làng. Tất nhiên trong khi xuất hiện phiên bản Android cao cấp hơn, Z3 Compact cũng sẽ được Sony “ưu tiên” update trước.Vẫn là giao diện Sony UI đặt trưng. Song, kích cỡ các icon có phần được phóng lớn tiện hơn cho việc sử dụng. Z3 Compact vẫn chưa tiếp nhận được sự khác biệt nào về phần mềm trong lần giới thiệu này. Nhưng theo thông tin gần đây, khi Android L chính thức được Google đưa ra Sony sẽ lập tức tối ưu và update sớm nhất trên Z3 cũng như Z3 Compact.

Về Camera Xperia Z3 có camera phụ 2.2 MP đáp ứng khá tốt những yêu cầu thường dùng của người dùng. Camera thông số mạnh 20.7MP được gửi nguyên từ flagship Xperia Z3 là điểm mạnh mẽ nhất trên Z3 Compact.

Phần mềm chụp ảnh được đầu tư khá kỹ xuất xứ Sony. Nhiều chế độ chụp ảnh đính kèm khá hay, nổi trội là chế độ chụp xoá phông được Sony làm rất tốt, chế độ tự động thông minh sẽ dựa vào môi trường chụp để chuyển đổ chế độ chụp khá tiện dụng. Chất lượng ảnh tốt khi có kích thước mạnh, đễ cắt ghép, phóng lớn tuỳ mục đích hậu kỳ. Ảnh chụp đêm sẽ khá nhiễu và mờ nhưng vẫn giữ lại được chi tiết ảnh ở mức chấp thu nhận được.

Sony Xperia Z3C có tốc độ chụp hình nhanh nhưng đôi trong khi chụp ảnh điện thoại lại khắc phục có độ trễ, chậm một chút, mong rằng đây chỉ là hư phần mềm, mong muốn Sony sẽ sớm xử lý điều này.

Về thời lượng pin, thời lượng pin trên sản phẩm là 2600mAh. Tổng chất lượng pin không quá ít trong khi đây chỉ là máy móc có màn hình cảm ứng dưới 5inch. Với tác vụ nghe music, truy cập wifi, sử dụng các chức nặng mạng xã hội như Zalo, Viper … Liên tục, điện thoại có thể sử dụng trọn vẹn  trong một ngày. Ngoài ra, phần mềm quản lý pin dùng khá hiệu quả và dễ dùng, chỉ với một nút ấn máy sẽ tự tối ưu các dùng nhằm kéo dài chất lượng pin.

Cụ thể Z3c có khả năng sử dụng 101 giờ (hơn 4 ngày) trong điều kiện sử dụng bình thường với 1 giờ nghe gọi, 1 giờ lướt web và 1 giờ xem video mỗi ngày. Cụ thể hơn, Xperia Z3 Compact có khả năng đàm thoại liên tục trên mạng 3G trong 16 giờ 40 phút, duyệt web liên tục 14 giờ 52 phút, giám sát video liên tục 15 giờ 3 phút.

Bài viết nổi bật

  1. điện thoại size lớn như Xperia T3 nhưng lại rất mỏng và nhẹ
  2. Xperia Z3 compact sử dụng launcher Xperia bản mới
  3. Sony Xperia Z3 compact ra đời cho thấy dòng sản phẩm tốt

Nguồn: jeanviet.net

Facebook Comments
Rate this post