Du học ngành quan hệ quốc tế: Điều kiện, học bổng, chi phí, nên học ở đâu

Quan hệ quốc tế trở thành ngành vô cùng hot trong trong thời gian trở lại đây. Dự kiến trong tương lai chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt, có nhiều bạn trẻ lựa chọn du học ngành quan hệ quốc tế. Vậy du học ngành quan hệ quốc tế cần những điều kiện gì, học bổng, chi phí như thế nào? Cùng COE tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây!

Du học ngành quan hệ quốc tế

Ngành quan hệ quốc tế (International Relations) là ngành nghiêng về các vấn đề chính trị học, nghiên cứu ngoại giao, bên cạnh đó là các vấn đề toàn cầu giữa các nước thông qua hệ thống quốc tế. Điển hình như các quốc gia, tổ chức phi chính phủ, công ty đa quốc gia, tổ chức đa chính phủ. 

Bên cạnh các vấn đề liên quan đến chính trị học, ngành quan hệ quốc tế còn đề cập đến những lĩnh vực xã hội học, nhân loại học, tâm lý học, văn hoá học,… vv

Du học ngành quan hệ quốc tế
Du học ngành quan hệ quốc tế

Do đó, có thể nói, ngành quan hệ quốc tế là ngành học có liên quan hầu hết đến các vấn đề trên toàn cầu. Những tác động đến xã hội, chủ quyền lãnh thổ quốc gia, tăng trưởng hạt nhân, phát triển kinh tế hay nhân quyền, tội phạm có tổ chức hoặc an ninh nhân loại.

Tố chất cần có để đi du học ngành quan hệ quốc tế

Những tố chất cơ bản cần có để du học ngành quan hệ quốc tế bạn nên tham khảo, các yếu tố được đề cập dưới đây sẽ giúp cho bạn sẽ dàng tiếp cận với ngành học và đạt được những thành tựu trong quá trình học: 

Kỹ năng trình bày, giao tiếp và đàm phán

Thuyết phục đàm phán là một trong những kỹ năng cần để dẫn đến sự thành công trong việc thiết lập, xây dựng các mối quan hệ giữa các doanh nghiệp. Các đối tác trong khu vực nói riêng và thế giới nói chung. 

Khi du học sinh về Việt Nam thì kỹ năng này còn giúp thu hút, giữ chân khách hàng. Nắm bắt linh hoạt tâm lý, đoán được nhu cầu của đối tác, từ đó đề ra chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả. Bên cạnh đó, khi bắt đầu một mối quan hệ khả năng giao tiếp cực kỳ quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong mắt đối phương.

Kỹ năng làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm 

Khi du học ngành quan hệ quốc tế đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm và cả độc lập. Hai kỹ năng bổ trợ lẫn nhau giúp người học hoàn thành được các công việc. Khi tiếp xúc và học chuyên ngành này, thì việc hợp tác cùng đồng nghiệp, phân chia công việc hợp lý để hoàn thành mục tiêu. Bên cạnh đó, thì làm việc độc lập sẽ rèn cho bạn tính kỷ luật cũng như chủ động xử lý nhiều tình huống công việc, quản lý và sắp xếp để hoàn thành được công việc đang giao.

Khả năng ngoại ngữ

Thời điểm hiện tại toàn cầu hoá, các công ty đa quốc gia mở rộng đầu tư, trong đó có Việt Nam và việc bạn lựa chọn du học sang một quốc gia khác thì việc có ngoại ngữ là một điểm cộng vô cùng lớn. 

Đồng thời, khi đến một quốc gia mới, việc bạn thông thạo ngoại ngữ tại quốc gia du học giúp bạn tiếp cận được nhiều cơ hội làm việc khác nhau. Hơn nữa là cơ hội định cư tại quốc gia đó.

Linh hoạt nắm bắt tình hình kinh tế, chính trị, xã hội

Trong ngành quan hệ quốc tế cần bạn linh hoạt nắm bắt được tình hình kinh tế, xã hội, chính trị thật phong phú. Ngoài ra, người làm quan hệ quốc tế khi nắm bắt được tình hình hiện tại phải đề ra được chiến lược, phương thức hoạ để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ quốc tế đòi hỏi bạn phải có vốn kiến thức xã hội thật phong phú. Ngoài ra, người làm quan hệ quốc tế còn phải tạo nên những chiến lược, phương thức hoạt động kinh doanh sáng tạo thu hút khách hàng, để công ty hoạt động hiệu quả. Do đó, việc am hiểu sâu rộng các lĩnh vực của đời sống xã hội là một yêu cầu tất yếu.

Du học ngành quan hệ quốc tế xong làm gì?

Ngành học quan hệ quốc tế xong ra làm gì là câu hỏi của không ít bạn. Sau khi du học sinh về nước hoặc tốt nghiệp ra thường làm việc với chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp tư nhân hoặc công lập, liên hợp quốc. Hoặc có thể kể đến các tổ chức liên chính phủ, công đoàn tương tự. 

Du học ngành quan hệ quốc tế xong làm gì?
Du học ngành quan hệ quốc tế xong làm gì?

Bên cạnh đó, có thể kể đến một số chức danh công việc phổ biến nhất cho sinh viên tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế như nhà phân tích đối ngoại, luật sư quốc tế, nhà ngoại giao, nhà phân tích chính trị, nhân viên viện trợ quốc tế, nhà phân tích tình báo.

Nội dung bài viết phía trên đã tổng quát về du học ngành quan hệ quốc tế về điều kiện, học bổng, chi phí và nên học ở đâu. Hy vọng, bài viết đã mang lại những thông tin thật hữu ích với bạn đọc. 

COE chúng tôi được thành lập với sứ mệnh đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn và đang trên con đường chinh phục ước mơ du học với mục tiêu:

  • Làm cầu nối hỗ trợ học sinh có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập, khám phá văn hóa và môi trường sống ở những vùng đất mới dễ dàng hơn, từ đó trở thành những cá nhân hoàn thiện về mọi mặt.
  • Đồng thời, cung cấp một lộ trình hoàn chỉnh từ A đến Z và hiệu quả, giúp các bạn đạt được mục tiêu của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *