Tỷ lệ đậu visa du học Canada – Hướng dẫn tăng tỷ lệ đậu Visa 100%

Trong nhiều năm trở lại đây, nhiều bạn trẻ và phụ huynh Việt Nam đang rất quan tâm đến tỷ lệ đậu visa du học Canada, khi tỷ lệ trượt visa du học đang ở ngưỡng cao. Hiểu được mong muốn này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về tỷ lệ thành công visa tại xứ sở lá phong cũng như các thông tin liên quan khác, mời các bạn theo dõi!

Thực trạng đậu visa du học Canada

Tỷ lệ trúng tuyển du học Canada tương đối khó. Từ năm 2018 đến 2019 theo báo cáo của Applyboard  tỷ lệ duyệt visa Canada tại Việt Nam giảm mạnh (từ 67,9% xuống 48,9%). Nguyên do chính của tỷ lệ xét duyệt visa du học Canada giảm đến từ việc thay thế chương trình CES bằng chương trình SDS với thủ tục ngắn gọn hơn nhưng đồng thời cũng khắt khe hơn về tiêu chí xét duyệt hồ sơ. Do đó, bạn cần chuẩn bị hồ sơ du học và hồ sơ xin visa Canada cẩn thận hơn. Về tình hình xin visa du học Canada 2022 – 2023, các bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo trên Du học ETEST.

Thực trạng đậu visa du học Canada
Thực trạng đậu visa du học Canada

Tỉ lệ đậu visa du học Canada hiện nay

Danh sách 25 quốc gia có tỉ lệ rớt visa du học Canada được bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada công bố. Điều đặc biệt quan trọng đó chính là Việt Nam thuộc vị trí thứ 11 trong danh sách này và tỉ lệ trượt là 55%.

Tỷ lệ không đậu du học Canada của sinh viên Việt Nam hiện nay đang nằm ở mức đáng báo động. Việt Nam chiếm vị trí khá cao trong danh sách hoãn cấp visa phần lớn là do chính sách có nhiều thay đổi, thủ tục phức tạp và nhiều tình trạng che giấu phi pháp nên lãnh sự quán cũng rất khắt khe vì lý do này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trượt visa cao

Làm giả giấy tờ

Một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ đậu visa du học Canada ngày càng giảm là do tình trạng làm giả hồ sơ và quá nhiều thủ tục. Ví dụ, làm giả học bạ để đáp ứng yêu cầu của trường hoặc chứng nhận tình trạng tài chính là không ổn.

Vì vậy, lãnh sự quán Canada lưu giữ và kiểm tra hồ sơ kỹ lưỡng hơn. Một số tài liệu có thể mất đến 6 tháng để được xem xét nếu lãnh sự quán tìm thấy sai sót và không trung thực.

Một số bộ hồ sơ có thể được nhân viên lãnh sự quán địa phương và các cơ quan hữu quan trực tiếp đối chiếu và xác minh. Trong một số trường hợp, bạn sẽ được gọi phỏng vấn trực tiếp hoặc trực tuyến nếu phát hiện có sai sót trong đơn đăng ký.

Đối với những hồ sơ chỉ có 1 giấy tờ giả, bạn có thể bị buộc tội lừa đảo. Nếu mức độ sai sót cao bạn có thể bị cấm nhập cảnh vào Canada.

Tài chính không minh bạch

Để xin visa du học Canada, bạn phải chứng minh rằng bạn hoặc gia đình bạn có đủ tài chính để tiếp tục học tập và sinh sống tại Canada trong suốt thời gian du học. Để xin được visa, bạn có 2 cách chính: du học truyền thống và xin visa du học SDS. Đối với visa du học SDS, bạn không cần chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lãnh sự quán có thể yêu cầu xác minh các giấy tờ tài chính nếu thấy cần thiết. Khả năng rớt visa sẽ cao nếu bạn không xuất trình ngay các giấy tờ tài chính này.

Do đó, cho dù bạn đang nộp đơn xin thị thực truyền thống hay SDS, bạn phải luôn gửi kèm tất cả các tài liệu chứng minh thu nhập gia đình của mình. Điều này sẽ giúp bạn có tỷ lệ đậu visa du học Canada cao hơn.

Kế hoạch học tập không rõ ràng

Kế hoạch học tập rõ ràng là một trong những yếu tố giúp bạn tăng khả năng được cấp visa du học Canada. Tuy nhiên, nhiều sinh viên không coi trọng yếu tố này và thường viết kế hoạch học tập qua giảng viên. Nếu bạn không trình bày rõ ràng kế hoạch của mình thì lãnh sự quán không thể biết rõ mục đích đến Canada của bạn. Những trường hợp này rất dễ bị rớt visa. Vì vậy, khi giải thích kế hoạch học tập của mình, bạn nên chú ý đến các chi tiết của kế hoạch. Kế hoạch học tập phải phù hợp với điều kiện và khả năng của bạn, logic, khoa học và cân đối với thời gian học tập ở nước ngoài. 

Không thể hiện được mong muốn về nước sau khi tốt nghiệp

Tỉ lệ đậu visa du học canada 2023 thấp có thể là do bạn chưa thể hiện mong muốn trở về nước sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên muốn có cơ hội định cư tại Canada sau khi du học. Tuy nhiên, lãnh sự quán sẽ đánh giá cao những bạn nghiêm túc hoàn thành chương trình học và trở về Việt Nam. Do đó, nếu bạn không thuyết phục được Lãnh sự quán rằng bạn sẽ quay trở lại Việt Nam bạn có thể bị từ chối..

Hướng dẫn cách tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada

Cố gắng để nâng cao thành tích học tập của bản thân

Chứng tỏ bạn càng nghiêm túc trong học tập khi điểm GPA của bạn cao. Hơn nữa, nó còn phản ánh khả năng của bạn có phù hợp với chương trình du học Canada hay không. Dù bạn không giỏi lắm nhưng GPA của bạn ít nhất phải từ 6.5 trở lên. Nếu bạn dưới mức điểm này thì cũng không cần quá lo lắng, điều bạn cần làm lúc này là chuẩn bị một kế hoạch học tập chi tiết và thể hiện được cá tính cũng như phong cách học tập độc đáo của bản thân để tăng khả năng xin Visa du học Canada.

Hướng dẫn cách tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada
Hướng dẫn cách tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada

Kế hoạch học tập thuyết phục

Như đã đề cập, một trong những lý do khiến visa của bạn bị từ chối là do kế hoạch học tập của bạn không rõ ràng. Trong phần này, bạn nên trình bày rõ ràng quá trình học tập trong tương lai của mình, bao gồm: câu lạc bộ học thuật, chương trình nghiên cứu Kế hoạch học tập của bạn nên phác thảo rõ ràng chương trình học mà bạn sẽ thực hiện; kế hoạch nghề nghiệp tương lai; các kế hoạch song song như tham gia vào các câu lạc bộ đại học, các chương trình nghiên cứu. Biết những gì bạn sẽ làm cũng sẽ làm cho các cuộc phỏng vấn (nếu có) dễ dàng hơn.

Chứng minh tài chính vững vàng

Các bạn du học sinh cần phải chứng minh tài chính cho người cung cấp cho bạn. Bộ chứng từ tài chính phải thể hiện được 2 nội dung: gia đình bạn đủ điều kiện nhận hỗ trợ nuôi con trong thời gian bạn học tập tại Canada, bằng chứng về các tài sản khác mà gia đình bạn có.

Sắp xếp theo trình tự hồ sơ

Số lượng hồ sơ mỗi năm tương đối nhiều nên nhân viên Đại sứ quán sẽ có ấn tượng tốt nếu bạn biết cách sắp xếp hồ sơ theo đúng nhu cầu. Việc sắp xếp như vậy cũng giúp cơ quan lãnh sự tối ưu hóa thời gian xử lý visa cho bạn.

Trên đây là thông tin tỷ lệ đậu visa du học Canada mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn cho chuyến đi du học tiếp theo của mình. Hãy liên hệ ngay với COE để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất về quá trình xin visa du học Canada.

 

One thought on “Tỷ lệ đậu visa du học Canada – Hướng dẫn tăng tỷ lệ đậu Visa 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *